Du lịch

Hà Nội nhận giải thưởng “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023”

Hoàng Lân 25/10/2023 - 19:29

Ngày 25-10, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, thành phố Hà Nội lần đầu tiên được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới trao giải “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới lần thứ 10 - năm 2023” (World’s Best Golf City Destination 2023).

dong-mo-golf-resort-san-golf-dao-vua.jpg
Sân golf Đồng Mô, Hà Nội.

Lễ trao giải vừa diễn ra vào tối 23-10 tại Abu Dhabi - Thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Đây là hệ thống giải thưởng hàng đầu thế giới công nhận và vinh danh các thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch golf, các sân golf đẳng cấp, các điểm đến chơi golf…. Giải thưởng golf thế giới ra đời năm 2014 với mục đích nâng cao các tiêu chuẩn trong ngành du lịch golf.

Tại buổi lễ này, thành phố Hà Nội lần đầu tiên vinh dự được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới trao giải “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023”. Đây là kết quả của cuộc bình chọn kéo dài một năm giữa hàng trăm các chuyên gia, đơn vị truyền thông công ty lữ hành golf, chủ sân golf, khách sạn và các hiệp hội golf các quốc gia trên khắp thế giới.

Các thành phố được tham gia đề cử phải vượt qua rất nhiều tiêu chí lựa chọn chặt chẽ như: Hệ thống hạ tầng golf, dịch vụ phụ trợ cho hoạt động chơi golf, hệ thống cơ sở lưu trú. Để đạt được giải thưởng danh giá này, Hà Nội đã vinh dự vượt qua các thành phố nổi tiếng với sản phẩm du lịch golf khác như Paris (Pháp), New York (Mỹ),…

Giải thưởng này cho sự nỗ lực cũng như những kết quả mà ngành Du lịch Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cho thấy những lợi thế của Thủ đô khi phát triển dòng sản phẩm này.

Du lịch golf được đánh giá là một sản phẩm du lịch tiềm năng, đóng góp quan trọng trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng, đặc biệt là nhóm khách từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu…

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đang có 6 cụm sân golf với 10 sân golf đạt chuẩn quốc tế với cảnh quan tự nhiên đa dạng, đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi như: Sân golf Long Biên, Vân Trì Golf Club, Kings’ Island Golf, Sân Golf Minh Trí, Legend Hill,… Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở lưu trú, nhất là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hạng 4-5 sao đã được đầu tư đồng bộ, hiện đại.

Ngành Du lịch Thủ đô đang và sẽ triển khai nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch golf, như: Công tác xây dựng sản phẩm du lịch golf; tuyên truyền, quảng bá, tổ chức các giải thi đấu golf, tổ chức chương trình hội nghị, hội thảo phát triển du lịch golf...

Trong tháng 11, Sở Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với Báo Tiền Phong, Liên chi hội Du lịch Golf Việt Nam, UNBD thị xã Sơn Tây, 15 tỉnh, thành phố phía Bắc và các đơn vị liên quan phố hợp tổ chức chương trình kết nối sản phẩm du lịch Golf giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội nhận giải thưởng “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.