(HNM) - Theo Sở NN& PTNT Hà Nội, trên địa bàn thành phố có khoảng 7.215 sản phẩm địa phương, truyền thống phù hợp phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
Chế tác sản phẩm tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm). Ảnh: Hữu Tiệp |
Hà Nội cũng có nhiều nông sản đặc sản như: Bưởi Diễn, cam Canh, bưởi tôm vàng, bưởi Chương Mỹ… Hiện nay, Sở NN&PTNT Hà Nội đang tích cực hoàn thiện, trình UBND thành phố Hà Nội phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện “Chương trình mỗi xã một sản phẩm đến năm 2020 của thành phố Hà Nội” để có những hỗ trợ cụ thể cho các tổ chức, cá nhân phát triển sản phẩm có lợi thế của địa phương.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.