(HNM) - Theo Sở Công Thương Hà Nội, thực hiện đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của TP Hà Nội”, đến tháng 6-2018 đã có 586/867 cửa hàng kinh doanh trái cây được cấp biển nhận diện.
Gắn biển cho các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn Ảnh: ANTĐ |
Đáng chú ý, một số quận có nhiều cửa hàng được cấp như: Quận Bắc Từ Liêm 33/42 cửa hàng (đạt tỷ lệ 78,6%); quận Hoàn Kiếm đã cấp cho 34/46 cửa hàng (74%); quận Tây Hồ 28/43 cửa hàng (62,8%); quận Đống Đa 46/82 cửa hàng (56,1%); quận Cầu Giấy 56/111 cửa hàng (50,5%)...
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án trên, từ nay đến cuối năm các sở, ngành, đơn vị liên quan của thành phố sẽ tích cực thông tin, tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn cung cấp kiến thức về an toàn thực phẩm, phương pháp lựa chọn và bảo quản trái cây an toàn, giúp người kinh doanh nắm được các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm, tuân thủ về nguồn gốc hàng hóa.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.