Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội có 4 ca mắc mới trong 24 giờ qua, trong đó có 1 ca liên quan đến tổ 4 phường Việt Hưng

Thu Trang| 27/09/2021 18:19

(HNMO) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 27-9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính với vi rút SARS-Cov-2 đã được cách ly.

3 bệnh nhân (BN) này được phân bố tại 3 quận: Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân và phân bố theo chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Như vậy, tính từ 18h ngày 26-9 đến 18h ngày 27-9, Hà Nội ghi nhận 4 bệnh nhân đều đã được cách ly.

3 BN thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt:

BN1: T.T.T, nữ, sinh năm 2000, ở Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. BN là F1 của BN N.T.H được cách ly tập trung từ ngày 19-9. Ngày 25-9, BN xuất hiện triệu chứng, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh cách ly điều trị, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).

BN2: T.T.T, nữ, sinh năm 1986, ở tổ 6 phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. BN là F1 của BN N.T.Đ (vào chăm con tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ ngày 18-9), được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện). Trường hợp này có liên quan đến chùm ca bệnh tại tổ 4 phường Việt Hưng, quận Long Biên. Như vậy, đến nay, chùm ca bệnh này đã ghi nhận 27 ca dương tính, trong đó có 26 ca tại quận Long Biên và 1 ca tại huyện Gia Lâm.

BN3: N.M.Q, nam, sinh năm 1991, ở ngõ 328 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Bệnh nhân là người sống trong khu vực ổ dịch Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, được chuyển cách ly tập trung từ ngày 1-9 theo kế hoạch giãn dân. Ngày 21-9, BN được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để chăm con là bệnh nhân N.M.A. Ngày 24-9, BN được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện). Như vậy, tính từ ngày 23-8 đến nay, phường Thanh Xuân Trung đã ghi nhận 595 ca dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4 đến nay) là 3.969 ca, trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.601 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.368 ca.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội có 4 ca mắc mới trong 24 giờ qua, trong đó có 1 ca liên quan đến tổ 4 phường Việt Hưng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.