(HNM) - Để đẩy mạnh quản lý an toàn, vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc lớn, nhất là trong dịp hè năm 2018, thành phố Hà Nội tiếp tục kiện toàn, nâng cao năng lực mạng lưới phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
Cùng với đó, duy trì có hiệu quả 60 chuỗi liên kết an toàn thực phẩm, gồm: Rau, thịt, hoa quả. Mở rộng mô hình tuyến phố kiểu mẫu về kiểm soát an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Mặt khác, kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm tại các trường học, khu công nghiệp, mở rộng hoạt động thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 30 quận, huyện, thị xã.
Theo Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền, để đánh giá đơn vị nào thực hiện tốt, chưa tốt, Sở Y tế Hà Nội sẽ tổ chức chấm điểm thi đua công tác an toàn thực phẩm của các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.