Giáo dục

Hà Nội ban hành chỉ thị tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thống Nhất 30/05/2024 - 17:32

Kỳ thi diễn ra ngày 27 và 28-6-2024. Hà Nội có hơn 109.000 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm 1/10 tổng số thí sinh đăng ký dự thi của cả nước.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 8 và 9-6-2024. (Ảnh: Thống Nhất)
Hà Nội có quy mô thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT nhiều nhất cả nước. Ảnh: Thống Nhất.

Ngày 30-5, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 trên địa bàn Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ được giao, trong đó, có những nhiệm vụ trọng tâm

Cụ thể, các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện; phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, hiệu quả, thông suốt; chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện. Các đơn vị thực hiện đúng quy định, quy chế tổ chức thi; công tác thông tin, truyền thông phải chủ động, kịp thời, đầy đủ; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, xử lý linh hoạt, hiệu quả những vấn đề phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm tham mưu Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi; chú trọng công tác tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi; cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Thanh tra thành phố và các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác kiểm tra, thanh tra ở tất cả các khâu; phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh...

Chỉ thị số 06/CT-UBND cũng giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, đơn vị liên quan tham gia phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông bảo đảm an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 diễn ra ngày 27 và 28-6. Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất trong các địa phương, với hơn 109.000 em (trong đó có gần 5.600 thí sinh tự do), chiếm 1/10 tổng số thí sinh đăng ký dự thi của cả nước.

Toàn văn Chỉ thị tại đây: chi_thi_thi_tn_thpt_ubnd_25.05.2024.pdf

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội ban hành chỉ thị tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.