Giải trí

Giọng ca Út Mai ngọt ngào trong hơn 20 bài hát âm hưởng dân ca

Thụy Du 29/02/2024 - 12:16

Ca sĩ Út Mai vừa thực hiện và cho ra mắt hơn 20 bài hát mang âm hưởng dân ca các vùng miền đất nước trên kênh YouTube. Với giọng hát ngọt ngào, sâu lắng và kỹ thuật tốt, các ca khúc đang thu hút đông đảo lượt người xem và tương tác.

img_9248.jpg
Ca sĩ Út Mai theo đuổi dòng nhạc dân gian.

Tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, hiện là giảng viên thanh nhạc tại Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương, nữ ca sĩ Út Mai hát được nhiều dòng nhạc, song được yêu mến với những ca khúc chính thống và mang âm hưởng dân gian như “Đất nước lời ru”, “Bài ca Hà Nội”, “Mùa chim én bay”, “Khát vọng”, “Gần lắm Trường Sa”, “Khúc hát sông quê”, “Quảng Bình quê ta ơi”…

Ít ra mắt sản phẩm âm nhạc mới do dành nhiều tâm huyết với công việc giảng dạy, đào tạo thế hệ ca sĩ mới, nhưng nữ ca sĩ gốc Thanh Hóa vẫn rất thích biểu diễn, đem tiếng hát phục vụ khán giả.

“Mới đây, cô Diệu Thúy - nguyên Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam có nói với tôi rằng, hát dân gian đúng với tôi nhất, đúng sở trường và hơi thở tốt nhất”, nữ ca sĩ Út Mai bộc bạch về việc thực hiện hơn 20 bài hát mang âm hưởng dân ca các vùng miền lần này.

Công chúng được thưởng thức giọng hát giàu cảm xúc, kỹ thuật và ngọt ngào với các ca khúc mang âm hưởng dân ca như “Lỡ hẹn với dòng Lam”, “Tìm em câu ví sông Lam”, “Nhớ quê”, “Hà Tĩnh quê ơi”, “Về với xứ Thanh”, “Chiếc khăn Piêu”… trên kênh YouTube cá nhân ca sĩ.

img_9250.jpg
Nữ ca sĩ Út Mai vừa giảng dạy thanh nhạc vừa tiếp tục theo đuổi con đường ca hát.

Ca sĩ Út Mai chia sẻ, mình rất đam mê ca hát. Trước khi vào Học viện Âm nhạc quốc gia, chị từng học thanh nhạc ở Trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và được giữ làm giảng viên. Vì muốn được ca hát và phát triển giọng hát nên chị đã quyết định theo học chính quy tại ngôi trường đào tạo âm nhạc hàng đầu nước nhà. Út Mai tiết lộ rằng, chị và Tùng Dương từng học cùng lớp nhau và có nhiều ấn tượng về nam ca sĩ này.

Út Mai kể, trong thời gian theo học, chị từng đi hát ở nhiều nơi và nhiều lần được Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa ưu ái mời đi hát. Chính Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa đã đặt nghệ danh Út Mai cho chị khi biết tên khai sinh của chị là Út và từng tham dự cuộc thi Sao Mai 2003.

Ca sĩ Út Mai cho biết: “Gia đình không ai theo nghệ thuật, nên tự mình phải cố gắng rất nhiều để thực hiện ước mơ ca hát chuyên nghiệp và đứng trên bục giảng”.

“Đời nghệ sĩ như con tằm nhả tơ, cứ chăm chỉ mang lại tiếng hát cho đời thì cũng có “quả ngọt”. Hiện tại tôi có một cuộc sống ổn định và cảm thấy được đi hát là hạnh phúc”, ca sĩ Út Mai bộc bạch.

Ca sĩ Út Mai tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, hiện là giảng viên thanh nhạc của Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương. Năm 2003, chị giành giải Nhì cuộc thi Tiếng hát truyền hình Thanh Hóa, tham gia cuộc thi Sao Mai 2003 và lọt vào top 10 thí sinh trong đêm chung kết toàn quốc. Năm 2004, chị giành Huy chương vàng cuộc thi Tiếng hát sinh viên các trường nghệ thuật toàn quốc do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức; giành Huy chương vàng cuộc thi Tiếng hát sinh viên, học sinh Trung học chuyên nghiệp toàn quốc…

Với hơn 20 năm theo đuổi sự nghiệp ca hát, Út Mai đã ra mắt các album “Sao không là bài ca”; CD, DVD “Bến xuân xưa”... Cuối năm 2023, chị ra album “Quê ơi” được nhiều người yêu thích.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giọng ca Út Mai ngọt ngào trong hơn 20 bài hát âm hưởng dân ca

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.