(HNMO) - Chiều 16-11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần TOW (đơn vị chuyên tổ chức sự kiện của Nhật Bản) đã có buổi giới thiệu Quy trình cấp nhận Kỹ năng chế biến ẩm thực Nhật Bản với sự tham gia của nhiều cơ sở liên quan đến ẩm thực như trường dạy nấu ăn, chủ nhà hàng món Nhật...
Đầu bếp Nonaga Kimio trình diễn cách chế biến món ăn. |
Tháng 4 vừa qua tại Nhật Bản, Bộ Nông - Lâm - Thủy sản của Nhật đã ban hành nguyên tắc chỉ đạo liên quan đến chứng nhận kỹ năng chế biến ẩm thực Nhật tại nước ngoài. Theo đó, các đầu bếp chế biến món ăn Nhật cần đạt trình độ kiến thức, kỹ năng chế biến món ăn Nhật theo 3 cấp độ: vàng, bạc và đồng, cùng những quy định khắt khe vệ sinh an toàn thực phẩm và độ tươi ngon của các nguyên liệu...
Khi thực hiện quy trình này, tay nghề của đầu bếp hải ngoại sẽ được nâng cao gồm cả việc nâng cao kỹ thuật làm món ăn Nhật với các tiêu chuẩn nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm... Người được cấp chứng nhận sẽ có cơ hội để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp làm việc trong những nhà hàng danh tiếng tại nhiều quốc gia.
Tại buổi giới thiệu trên, các vị khách có dịp được xem đầu bếp Nonaga Kimio - Chủ tiệm Nihonbashi Yukari đời thứ 3 trình diễn cách chế biến một số món ăn đặc trưng của Nhật.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.