Du lịch

Giới thiệu ẩm thực đạt chuẩn Michelin tại Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội

Hoàng Lân 26/10/2023 - 12:34

Nhiều nhà hàng, cơ sở ăn uống nằm trong danh sách tuyển chọn của Michelin sẽ được giới thiệu tại Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội lần thứ 2, dự kiến diễn ra từ ngày 3 đến 5-11 tại không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

309ffd5c6f-b13e-4485-ad66-8ab80512a216.png
Bên cạnh giới thiệu sản phẩm của các làng nghề, lễ hội còn giới thiệu những cơ sở ẩm thực chất lượng của Thủ đô (ảnh minh họa).

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, ngay sau Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 tổ chức cuối tháng này, Sở sẽ tổ chức Lễ hội Quà tặng du lịch lần thứ 2, từ ngày 3 đến 5-11. Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động, không gian trưng bày hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội hấp dẫn, an toàn tới du khách.

Đến với lễ hội lần này, các nghệ nhân, làng nghề, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm quà tặng lưu niệm, doanh nghiệp du lịch… sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, quảng bá sản phẩm.

Theo Ban tổ chức, dự kiến sẽ có 70-80 gian hàng chia thành nhiều chủ đề, như: Không gian trưng bày sản phẩm quà tặng tinh hoa, chất lượng của các làng nghề Hà Nội; không gian trưng bày sản phẩm quà tặng cao cấp, tinh tế, độc đáo của các cơ sở sản xuất kinh doanh; không gian trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, khách sạn và các hãng hàng không…

Ngoài ra, lễ hội còn có không gian trải nghiệm làng nghề, giới thiệu sản phẩm làng nghề kết hợp du lịch, tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm làm thử sản phẩm như chuồn chuồn tre, làm quà tặng, hoa nghệ thuật, trải nghiệm đồ tái chế…

Không gian trưng bày triển lãm ảnh đẹp du lịch Hà Nội sẽ trưng bày các tác phẩm ảnh nghệ thuật đẹp với nội dung “Nụ cười du khách” và cũng là khu trưng bày, giới thiệu những tác phẩm đã đoạt giải trong Cuộc thi ảnh Du lịch Hà Nội năm 2022.

Một trong những điểm nhấn của Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội năm nay là Sở Du lịch sẽ đẩy mạnh quảng bá ẩm thực. Tại lễ hội sẽ có không gian giới thiệu tới du khách ẩm thực phong phú, đặc sắc của Hà Nội, trong đó có các nhà hàng được gắn 1 sao Michelin.

Để tạo không gian cho du khách check-in, chụp ảnh, Ban tổ chức còn phối hợp với các làng nghề tạo ra nhiều tiểu cảnh theo các chủ đề như: Làng mây tre đan Phú Vinh, làng quạt Chàng Sơn, làng lụa Vạn Phúc, làng chuồn chuồn tre Thạch Xá, làng gốm Bát Tràng. Tại các không gian này, du khách còn được tham gia trải nghiệm trò chơi dân gian như ô ăn quan, cà kheo, nhảy sạp, đi cầu kiều…

Ngoài ra, tại lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật như: Cuộc thi ảnh Marathon "24h - Hà Nội đến để yêu"; trình diễn múa trống bồng của làng Triều Khúc (một trong 10 điệu múa dân gian nổi tiếng của Thăng Long xưa); hoạt động diễu hành xích lô mang quà tặng của lễ hội đến gần hơn với du khách trên khắp các khu phố; hoạt động biểu diễn trống hội, trình diễn nhảy Flashmob cùng các hoạt động đường phố của giới trẻ...

Như vậy, ngay vào mùa thu - mùa đẹp nhất của Hà Nội, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội (từ 27 đến 29-10) và Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội (3 đến 5-11) được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều trải nghiệm cho du khách, góp phần quảng bá du lịch Hà Nội, thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô nhiều hơn nữa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giới thiệu ẩm thực đạt chuẩn Michelin tại Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.