Mỗi ngày một chuyện

Giản dị nhưng ấm tình người

NGƯỜI XÂY DỰNG 17/04/2024 - 07:23

Khoảng 20h tối 5-4, trên cầu Đuống (làn đường từ đường Ngô Gia Tự về phía Yên Viên) nườm nượp phương tiện ô tô, xe máy. Đột nhiên, một người phụ nữ dừng xe rồi dựng sát vào thành cầu.

Sau đó, chị bế đứa con nhỏ khoảng 3-4 tuổi đi bộ ngược dòng xe đang lưu thông đông đúc. Đúng lúc ấy, anh Vinh chở vợ đi tới nên lớn tiếng gọi:

- Này chị ơi, sao lại đi bộ ngược chiều thế, nguy hiểm lắm.

- Em quay lại để tìm chiếc mũ cho cháu bị rơi ở đằng kia bác ạ - người phụ nữ đáp.

- Thôi, chị đừng tìm nữa, tối thế này biết mũ rơi ở chỗ nào. Chị bế cháu đi thế nhỡ xe cộ va vào thì khổ cả mẹ lẫn con. Vợ chồng tôi tặng cháu cái khăn để quàng tạm - anh Vinh đề nghị.

Rồi anh Vinh quay sang nói với vợ đưa cho người phụ nữ chiếc khăn đang mang theo. Vợ anh Vinh vui vẻ giúp người phụ nữ quàng khăn cho cháu bé. Hành động ân cần của vợ chồng anh khiến người mẹ trẻ vô cùng cảm kích luôn miệng nói lời cảm ơn.

Chứng kiến sự việc, Người Xây Dựng thấy thật ấm áp trong lòng. Dù chiếc khăn không phải là món quà có giá trị vật chất lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia giữa những người xa lạ. Người Xây Dựng mong rằng những hành động giản dị nhưng ấm tình người như thế ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giản dị nhưng ấm tình người

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.