Theo dõi Báo Hànộimới trên

Giải bóng bàn tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ IX: Sẵn sàng cho một mùa giải sôi động

Ngân Hà - Ảnh: Quang Thái| 31/10/2022 15:50

(HNMO) - Chiều 31-10, cuộc họp báo công bố về Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng, tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ IX năm 2022 đã diễn ra tại trụ sở Báo Hànộimới. Giải đấu do Báo Hànộimới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn Hà Nội phối hợp tổ chức, nhằm tạo sân chơi cho các tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư, đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện môn bóng bàn trên địa bàn Thủ đô cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Quang cảnh buổi họp báo.

Tham dự, điều hành buổi họp báo có các đồng chí: Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi, Trưởng ban tổ chức giải; các đồng chí trong Ban Biên tập Báo Hànộimới; đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn Hà Nội, các nhà tài trợ...

Các đại biểu dự họp báo.

Hơn 300 tay vợt tham dự 

Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Hànộimới lần thứ IX năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 6-11-2022, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Tại cuộc họp báo, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi, Trưởng ban tổ chức giải cho biết, Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới trở thành giải đấu chính thức, thường niên và là sân chơi thú vị cho các vận động viên chuyên cũng như không chuyên.

Sau một năm dừng tổ chức vì dịch Covid-19, giải đấu năm nay trở lại với sự tham gia của 300 tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ 68 đơn vị, câu lạc bộ, nhiều hơn mùa giải năm 2020 là 6 đơn vị. 

Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi phát biểu tại buổi họp báo.

Đáng chú ý, giải năm nay có sự tham gia của các tay vợt nổi tiếng như: Bùi Thế Nghĩa, giải Ba đơn nam các đội mạnh toàn quốc 2022; Tô Đức Hoàng vô địch đơn nam Giải các câu lạc bộ toàn quốc 2022; Trương Bảo Linh vô địch đơn nữ trẻ quốc gia năm 2022, Nguyễn Thị Phương Linh hạng Nhì đơn nữ giải đội mạnh quốc gia năm 2022… Và nhiều vận động viên là cựu tuyển thủ quốc gia gồm: Trần Tuấn Quỳnh, Phan Huy Hoàng, Vũ Thị Nô En, Nguyễn Bích Ngọc, Nguyễn Thị Mai…

So với giải năm trước, giải năm nay tăng thêm 1 nội dung thi đấu là đôi nữ trên 45 tuổi. Việc thêm nội dung trên cũng là nét mới của giải năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu cọ xát, nâng cao trình độ cho các vận động viên.

Đại diện Truyền hình Nhân Dân đặt câu hỏi với ban tổ chức.

Đại diện Truyền hình Cáp Việt Nam đặt câu hỏi với ban tổ chức.

Như vậy, kỳ giải năm nay gồm 12 nội dung: Đơn nam lãnh đạo; đồng đội nam hạng A; đồng đội nam hạng B; đơn nam hạng A; đơn nam hạng B (từ 45 tuổi trở lên); đơn nam hạng B (dưới 45 tuổi); đơn nữ (dưới 45 tuổi); đơn nữ (từ 45 tuổi trở lên); đôi nam có lãnh đạo; đôi nam nữ (trên 45 tuổi, không phân biệt hạng); đôi nam nữ (dưới 45 tuổi, không phân biệt hạng) và đôi nữ (trên 45 tuổi).

Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Hà Nội Đặng Ngọc Hải trả lời câu hỏi.

Sẵn sàng cho một giải đấu chất lượng

Trả lời các câu hỏi tại cuộc họp báo, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Hà Nội Đặng Ngọc Hải cho biết, căn cứ vào số đội tham dự, 300 vận động viên sẽ thi đấu ở 12 nội dung với tổng số hơn 400 trận đấu. Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên xuất sắc ở các nội dung. Tổng giá trị giải thưởng là 124 triệu đồng.

“Hệ thống thiết bị thi đấu như bàn, thảm thi đấu tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức phục vụ tổ chức giải năm nay của Công ty Modern Fare Việt Nam bảo đảm sẽ giúp vận động viên được thi đấu trong điều kiện tốt nhất. Cùng với đó, do số lượng vận động viên tăng, nên Ban tổ chức sẽ đặt 9 bàn thi đấu trong suốt những ngày diễn ra giải”, ông Đặng Ngọc Hải cho hay.

Phó Trưởng bộ môn Bóng bàn, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội Ngô Thu Thủy trả lời câu hỏi.

Phó Trưởng bộ môn Bóng bàn, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội Ngô Thu Thủy cho biết, việc mở rộng đối tượng thi đấu ở nội dung đôi nữ trên 45 tuổi cũng bắt nguồn từ nguyện vọng của nhiều huấn luyện viên, vận động viên nữ tại các câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp. Việc giải đấu có sự góp mặt của của các vận động viên nữ của các đội tuyển như T&T, Hải Dương… sẽ mang lại tính hấp dẫn cho giải đấu năm nay.

Phó Trưởng phòng Quản lý thể dục - thể thao (Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội) Giang Diệu Thúy trả lời câu hỏi.

Trước những băn khoăn về công tác tổ chức thi đấu, với số lượng vận động viên đông ngang tầm một giải đấu quốc gia, Phó Trưởng phòng Quản lý thể dục - thể thao Giang Diệu Thúy cho hay, Ban tổ chức đã có phương án để giải diễn ra đúng tiến độ. Ban tổ chức cũng đã huy động đội ngũ 40 trọng tài đẳng cấp quốc gia tham gia điều hành tại giải, nên sẽ bảo đảm chất lượng cao. Điều kiện thi đấu của giải cũng được bảo đảm ở mức độ tổ chức các giải đấu quốc gia.

Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi trả lời câu hỏi tại buổi họp báo.

Cũng tại cuộc họp báo, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi khẳng định, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã hoàn tất. Ban tổ chức cũng sẽ có những giải pháp để tăng tính hấp dẫn và lan tỏa của giải đấu. Dù công tác vận động tài trợ cho các giải thể thao trong giai đoạn hiện nay không dễ, song không vì điều kiện kinh tế, kêu gọi tài trợ làm ảnh hưởng đến chất lượng tổ chức giải đấu. Ban tổ chức sẽ cố gắng tìm kiếm những nhà tài trợ gắn bó lâu dài với giải, qua đó thực hiện được mục tiêu nâng tầm giải đấu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giải bóng bàn tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ IX: Sẵn sàng cho một mùa giải sôi động

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.