(HNMO) - Ngày 1-6, giá thịt lợn hơi ở các tỉnh miền Bắc giảm nhẹ, dao động 97.000 - 99.000 đồng/kg, giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với tuần trước.
Khảo sát tại một số trang trại chăn nuôi thuộc các huyện: Thanh Oai, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa... cho thấy, giá thịt lợn hơi trên địa bàn thành phố giảm 2.000 đồng/kg so với tuần trước, còn khoảng 98.000 đồng/kg.
Theo ông Nguyễn Đình Đảng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội, hiện giá thịt lợn hơi giảm nhiệt so với tuần trước nhưng vẫn ở mức cao.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hiện đã chính thức cho phép nhập khẩu lợn sống để giảm giá thịt lợn hơi trong nước. Tuy nhiên, do phải tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành về kiểm dịch nhập khẩu, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc ở trong nước, thực hiện cách ly lợn sống nhập khẩu 30 ngày, nên phải đến giữa tháng 7-2020, lợn sống nhập khẩu mới chính thức được các doanh nghiệp đưa vào tiêu thụ tại thị trường. Hiện, tuy nguồn cung khan hiếm, giá thịt lợn hơi tăng cao nhưng các trang trại, hợp tác xã cũng không có lợn để bán.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.