An toàn thực phẩm

Gia Lâm: Tập huấn an toàn thực phẩm cho 120 chủ và nhân viên kinh doanh ăn uống

Ánh Dương 24/07/2024 - 19:50

Ngày 24-7, Phòng Y tế huyện Gia Lâm tổ chức tập huấn công tác an toàn thực phẩm và hướng dẫn một số quy định về phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cho 120 học viên 3 xã: Đa Tốn, Đông Dư, Kiêu Kỵ.

img_20240724_175322.jpg
Các học viên dự buổi tập huấn. Ảnh: Trung Nguyên

Theo Phòng Y tế huyện Gia Lâm, trên địa bàn huyện có 9.498 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 1 trung tâm thương mại, 3 siêu thị, 28 chợ. Trong đó có 870 cơ sở sản xuất - kinh doanh thuộc lĩnh vực y tế (gồm nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể) thuộc thành phố, huyện và xã quản lý.

Tại buổi tập huấn, các học viên là chủ và nhân viên trực tiếp sản xuất, nấu ăn tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bao gồm các loại hình: Nhà hàng, cửa hàng ăn uống, thức ăn đường phố, cơ sở sản xuất nước đá dùng liền, nước đóng bình, cà phê, giải khát, trà sữa, cơ sở nấu cỗ thuê, cung cấp suất ăn sẵn… đã được truyền đạt quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm,

Báo cáo viên cũng giải đáp những vấn đề thắc mắc liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm của các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống; các biện pháp khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; các mức phạt đối với những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã tuyên truyền, hướng dẫn về các quy định phòng cháy, chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, như: Tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy cho nhà hàng, các kỹ năng cần thiết khi xảy ra cháy…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gia Lâm: Tập huấn an toàn thực phẩm cho 120 chủ và nhân viên kinh doanh ăn uống

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.