(HNM) - Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo Hội thi chế biến các món ăn dân tộc ngành du lịch năm 2010 do Tổng cục Du lịch (TCDL) tổ chức vào sáng 31-12-2009.
Được biết, hội thi là hoạt động hướng tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam, đồng thời phát huy bản sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam, tôn vinh những người đầu bếp giỏi của ngành. Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 9-1-2010 tại Công viên nước Hồ Tây, sẽ có gần 200 món ăn được 150 thí sinh là những đầu bếp tài hoa của hơn 80 khách sạn, nhà hàng thuộc 20 tỉnh, thành phố trên cả nước đua tài.
Cũng tại cuộc họp, bà Đỗ Hồng Xoan, Vụ trưởng Vụ Khách sạn (TCDL) cho biết, trong năm 2010, ngành du lịch sẽ dành 1 tỷ đồng để quảng bá ẩm thực Việt Nam. Để hoạt động này đạt hiệu quả, TCDL sẽ kêu gọi các tỉnh, thành phố trọng điểm và các khách sạn lớn của ngành phối hợp tổ chức. Dự kiến, ẩm thực Việt Nam sẽ được quảng bá tại châu Á, châu Âu và các nước trong khu vực ASEAN.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.