Trái tim nhân ái

Gần 112 triệu đồng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó

Mai Hoa 16/04/2024 - 18:13

Ngày 16-4, tại tỉnh Cao Bằng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã tổ chức Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở và trao học bổng, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

trao-kinh-phi.jpg
Các thành viên đoàn công tác trao tặng kinh phí hỗ trợ gia đình học sinh nghèo vượt khó (ảnh: Ngân Thúy)

Tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng SHB đã trao tặng cho gia đình em Hoàng Thị Phương Lan, sinh năm 2013, xóm Giang Lâm, xã Trương Lương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng số tiền 80 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương. Cùng với đó là khoản kinh phí hỗ trợ học bổng 30 triệu đồng trong 6 năm (5 triệu đồng/năm), tặng 1 xe đạp trị giá 1.750.000 đồng. Tổng giá trị hỗ trợ gần 112 triệu đồng.

tang-xe-dap.jpg
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. (ảnh: Ngân Thúy)

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Vũ Thị Thúy Huyền cho biết: Năm 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam biết được hoàn cảnh của em Lan thông qua cuộc thi vẽ tranh “Thế giới muôn màu” do Quỹ phối hợp với Công ty TNHH Ferroli ASEAN, Công ty TNHH Rapido tổ chức. Tại cuộc thi này, bằng niềm đam mê và có năng khiếu hội họa, em đã xuất sắc đoạt giải Ba với tác phẩm “Nghề dệt thổ cẩm quê em”. Lan là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè cũng như gia đình. Đằng sau bức tranh đó là nỗi niềm mơ ước rất đỗi chân thực của cô học trò nhỏ với mong muốn người mẹ của mình sớm khỏi bệnh.

ngoi-nha.jpg
Ngôi nhà của em Hoàng Thị Phương Lan cần được xây mới kiên cố, khang trang, an toàn hơn. (ảnh: Ngân Thúy)

Đầu tháng 11-2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến nhà em Lan để trao tặng giải thưởng. Tận mắt chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình em, đoàn công tác của Quỹ đều ngậm ngùi, xót xa. Gia đình em là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ em không may bị giật điện cao thế khi đang đi làm đồng, bị liệt toàn thân, phải sống thực vật. Bố bỏ đi làm ăn xa, rất lâu mới ghé về thăm gia đình. Ở nhà chỉ còn 3 chị em Lan và bà ngoại đã già yếu thay nhau chăm sóc mẹ. Ngôi nhà ở lưng chừng đồi được dựng bằng tre, vách nứa, mái lợp fibro xi măng là nơi ăn chốn ở của cả gia đình.

Hình ảnh chị em Lan đang chăm sóc mẹ, tự nấu nướng, giặt giũ, chăm sóc lẫn nhau đã thôi thúc những người làm công tác về trẻ em quyết tâm tìm nguồn giúp đỡ cho gia đình em Lan bớt khó khăn, vất vả. Với việc Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 112 triệu đồng cho gia đình em Lan, đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho gia đình em có được căn nhà kiên cố, khang trang; giúp chị em Lan có thêm động lực phấn đấu vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập, rèn luyện, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gần 112 triệu đồng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.