Kinh tế

EVNHANOI tiếp tục được xếp hạng tín nhiệm mức “Tích cực”

Hồng Anh 28/09/2023 - 22:05

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) vừa được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm năm 2023 ở mức “BB/Tích cực”.

Theo Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch, EVNHANOI được xếp hạng tín nhiệm mức BB là do vị thế của Tổng công ty trong lĩnh vực phân phối điện tại Thủ đô Hà Nội, với mạng lưới khách hàng đa dạng và ổn định, trong đó, hơn 56% số khách hàng là các hộ gia đình và tỷ lệ thu tiền điện cao. Như vậy, đây là năm thứ tư, EVNHANOI đạt được kết quả tích cực theo đánh giá từ Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch.

Fitch Ratings là một trong 3 tổ chức xếp hạng tín dụng hàng đầu trên thế giới hiện nay. Tổ chức này xếp hạng dựa trên các yếu tố như loại nợ mà công ty nắm giữ và mức độ nhạy cảm của nó đối với những thay đổi mang tính hệ thống lãi suất, môi trường kinh doanh, pháp luật, hỗ trợ từ chính phủ…

evnhanoi.jpeg
EVNHANOI nỗ lực để bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục.

Với EVNHANOI, kết quả xếp hạng tín nhiệm là dấu mốc quan trọng trong năm 2023, tạo nền tảng vững chắc để Tổng công ty từng bước tự chủ hoàn toàn trong huy động vốn nhằm tài trợ cho các dự án trong tương lai thông qua nhiều nguồn đa dạng hơn, bao gồm thị trường vốn quốc tế và phát hành trái phiếu dài hạn.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
EVNHANOI tiếp tục được xếp hạng tín nhiệm mức “Tích cực”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.