Thể thao

Euro 2024 sẽ không có buổi lễ khai mạc?

Theo TTXVN/Vietnam+ 08/06/2024 - 19:44

Euro 2024 có lẽ là một kỳ Euro vô cùng đặc biệt vì năm nay sẽ không có buổi lễ khai mạc chính thức trước trận đấu mở màn giữa Đức và Scotland.

Thay vào đó sẽ có "Buổi hòa nhạc mở màn" một ngày trước trận đấu đầu tiên lăn bóng để giúp người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới có một tinh thần phấn khởi và sẵn sàng hòa mình vào không khí lễ hội bóng đá.

Quảng trường Schlossplatz. (Nguồn: UEFA)
Quảng trường Schlossplatz. (Nguồn: UEFA)

Tại một trong những thành phố đăng cai, Stuttgart, một loạt nghệ sĩ địa phương sẽ biểu diễn cho người hâm mộ trước khung cảnh bất ngờ được UEFA mô tả là “độc nhất vô nhị” vào một ngày trước trận khai mạc.

Buổi hòa nhạc diễn ra khi nào và ở đâu?

Buổi hòa nhạc khai mạc sẽ diễn ra tại quảng trường Schlossplatz ở Stuttgart từ 17h ngày 13-6.

Quảng trường Schlossplatz, được xây dựng từ năm 1746 đến năm 1807, là quảng trường lớn nhất thành phố và là địa điểm lịch sử tuyệt đẹp để người hâm mộ thưởng ngoạn thành phố.

Ai sẽ biểu diễn tại buổi hòa nhạc?

DJ người Đức Robin Schulz, Le Shuuk và Topic sẽ biểu diễn cho những fan hâm mộ bóng đá, trong khi ca sĩ kiêm nhạc sĩ trẻ Leony sẽ biểu diễn một số bản hit nhạc pop của cô.

Lễ bế mạc Euro 2024

Ca khúc Euro 2024 sẽ được biểu diễn trực tiếp trước trận chung kết vào ngày 15-7 tại Olympiastadion ở thủ đô Berlin của Đức như một phần của lễ bế mạc.

Tại lễ bế mạc, nhóm nhạc nổi tiếng thế giới OneRepublic sẽ biểu diễn cùng với ca sĩ Leony và nhóm nhạc điện tử đến từ Italia, MEDUZA.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Euro 2024 sẽ không có buổi lễ khai mạc?

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.