(HNM) - Chiều ngày 31-12-2010, anh Minh tới thăm nhà ông bạn ở tầng 10, nhà 17, T3, Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính. Bước chân vào căn hộ chung cư rộng hơn 150m2 mà anh Minh vẫn ngửi thấy mùi thức ăn xào, nấu tỏa khắp phòng.
- Bếp nhà ông không có hút mùi hay sao mà mùi thức ăn "nồng" ra cả phòng khách thế này? - Anh Minh hỏi,
Rót vội chén nước mời bạn, chủ nhà vội phân trần:
- Khổ quá, nào tôi có xào, nấu gì đâu. Đây là mùi thức ăn "xông" lên từ bếp dưới tầng 1 của nhà hàng My Way. Chẳng phải riêng gì nhà tôi, gần một tháng nay, kể từ khi nhà hàng này được mở rộng, sửa chữa lại, nhiều cư dân của tòa nhà 17, T3 đã phải chịu cảnh "được ngửi mà không được ăn" này rồi. Ngày nào cũng vậy, cứ nấu nướng là mùi hơi lại theo hệ thống thông khí của tòa nhà 17, T3 lan tới các căn hộ của cả khu nhà...
- Thế sao anh không phản ảnh tới Ban quản lý tòa nhà?
- Ăn thua gì đâu, chúng tôi báo mãi rồi... Cứ kéo dài tình trạng này khéo tôi phải bán nhà, chuyển tới nơi ở khác mất thôi.
Được biết, hiện nay gần như toàn bộ diện tích tầng 1 của tòa nhà chung cư 17 T3 được chủ đầu tư là Tổng Công ty Vinaconex cho nhà hàng My Way thuê để kinh doanh ăn uống. Tuy nhiên, do nhà hàng chưa làm xong hệ thống đường ống hút mùi riêng nên mùi thức ăn nấu nướng vẫn theo hệ thống thông khí chung của tòa nhà mà lan tỏa tới từng căn hộ chung cư, gây bức xúc cho các gia đình.
Vậy có thơ rằng:
Được ngửi mà không được xơi
Người dân bức xúc vì hơi, vì mùi
Hỏi Ban quản lý đâu rồi
Sao không biết nỗi ngậm ngùi của dân?
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.