Giáo dục

Dừng tuyển sinh lớp 6 THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Thống Nhất 02/04/2024 - 18:06

Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ chính thức dừng tuyển sinh học sinh lớp 6 từ năm học 2024-2025.

6-ams.jpg

Ngày 2-4, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, UBND thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo về việc tuyển sinh lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam từ năm học 2024-2025.

Theo đó, việc tuyển sinh lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam từ năm học 2024-2025 thực hiện theo đúng yêu cầu tại công văn số 801/BGDĐT - GDTrH ngày 28-2-2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ nêu rõ: Theo quy định tại Thông tư số 05/2023/TT-BGDĐT ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên, chỉ tổ chức lớp chuyên trong trường trung học phổ thông chuyên. Các lớp không chuyên đã được tuyển sinh và tổ chức trong trường trung học phổ thông chuyên tiếp tục thực hiện theo quy định cho đến khi học hết lớp 12, đồng thời việc tuyển sinh vào các lớp không chuyên của trường trung học phổ thông chuyên quy định tại Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT và Thông tư số 12/2014/TT-BGDĐT được thực hiện đến hết năm học 2023-2024.

Như vậy, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ chính thức dừng tuyển sinh học sinh lớp 6 từ kỳ tuyển sinh năm học 2024-2025.

Hệ trung học cơ sở của Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam đã duy trì được gần 30 năm qua. Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hệ trung học cơ sở của trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là hệ tạo nguồn chủ yếu cho các lớp chuyên trung học phổ thông chuyên đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Việc duy trì hệ trung học cơ sở trong Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng đã đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài của cha mẹ học sinh trên địa bàn thành phố. Hằng năm, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 vào khoảng 200 em, song có khoảng 3.000 học sinh cấp tiểu học đăng ký dự tuyển.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng cho biết, sắp tới, Sở sẽ tiếp tục nghiên cứu để tham mưu, đề xuất UBND thành phố có phương án phù hợp nhằm bảo đảm phù hợp với các quy định hiện hành, cũng như yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời đáp ứng nguyện vọng học tập của học sinh Thủ đô.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dừng tuyển sinh lớp 6 THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.