An ninh trật tự

Dùng dao chém người vì mâu thuẫn kinh doanh cà phê tại phố Vệ Hồ (quận Tây Hồ)

Chu Dũng 05/05/2024 10:00

Ngày 5-5, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Anh Đức (sinh năm 1997 ở phường Xuân La, Tây Hồ) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo điều tra, Vũ Anh Đức kinh doanh cà phê cùng mẹ là bà N.T.C tại phố Vệ Hồ, phường Xuân La. Thời gian gần đây, quán cà phê của Đức mâu thuẫn trong việc bán hàng với quán cà phê bên cạnh của chị N.T.H.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Đức Tuấn.
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Đức Tuấn.

Khoảng 16h30 ngày 1-5, nhân viên hai cửa hàng tranh giành khách dẫn đến to tiếng với nhau. Đức sang nói chuyện với chị H, nhưng không giải quyết được mâu thuẫn. Đức đấm vào mắt trái của chị H, sau đó được người dân can ngăn nên Đức đi về nhà. Ngay sau đó, anh B.Đ.C (là người yêu, đồng thời là quản lý quán cà phê của chị H) cùng chị H cầm dao đe dọa và lấy tượng đất ném vào cửa hàng của bà N.T.C.

Thấy vậy, nhân viên của bà C đã gọi điện báo Đức. Lúc này, Đức cầm dao điều khiển xe máy đi ra quán cà phê để tìm anh B.Đ.C. Khi đến trước số nhà 169 phố Vệ Hồ, gặp anh C tay cầm dao nhọn đi cùng chị H, Đức đã dừng xe, lao về phía anh C. Anh C cũng lao về phía Đức định đánh nhau thì được người dân can ngăn.

Sau đó, anh C bỏ chạy, Đức cầm dao đuổi theo. Thấy anh C bị vấp ngã ra đường, Đức đuổi đến, cầm dao chém vào phần sườn và đâm vào phần ngực của anh C thì được người dân can ngăn. Anh C vùng chạy về quán chị H và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hậu quả, anh C bị thương tích nặng, tỷ lệ tổn hại sức khỏe 99%, đang hôn mê, được điều trị tích cực.

Khoảng 22h10 ngày 1-5, nhận thức được hành vi của mình, Đức đã đến Cơ quan công an đầu thú và khai nhận về hành vi phạm tội của bản thân. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dùng dao chém người vì mâu thuẫn kinh doanh cà phê tại phố Vệ Hồ (quận Tây Hồ)

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.