Tuyển sinh

Dự kiến đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 10 đến 25-7

Thanh Tàu 15/03/2024 - 10:49

Dự kiến từ ngày 10-7 đến 17h ngày 25-7-2024, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Ngày 15-3, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tuyển sinh năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, quy chế tuyển sinh 2024 ổn định so với năm trước. Việc đăng ký xét tuyển sẽ thuận tiện cho thí sinh. Thời gian đăng ký xét tuyển hiện tại dựa vào kế hoạch thi tốt nghiệp THPT, nếu thời gian thi tốt nghiệp THPT có điều chỉnh thì phương án đăng ký xét tuyển cũng sẽ điều chỉnh theo.

Dự kiến từ ngày 10-7 đến 17h ngày 25-7-2024, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) của thí sinh trên hệ thống.

5613.jpg
Cán bộ tuyển sinh của Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh thông tin về tuyển sinh ngành nghề đào tạo của trường năm 2024.

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các ngành/chương trình phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống, hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào tất cả các cơ sở đào tạo đăng ký theo ngành/chương trình và được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất), đồng thời thí sinh phải cung cấp các dữ liệu (theo tiêu chí, điều kiện, quy trình đăng ký được quy định tại đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo) tương ứng với ngành/chương trình mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển để các cơ sở đào tạo sử dụng xét tuyển.

Còn từ ngày 28-7 đến 17h ngày 3-8, thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin về khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có), đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Từ ngày 5-7 đến 17h ngày 5-8, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý, những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học. Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác để cơ sở đào tạo xét tuyển, nếu trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

Trước 17h ngày 8-8, tất cả thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Dự kiến đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 10 đến 25-7

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.