An toàn thực phẩm

Đồng Nai: 469 ca nhập viện sau vụ ngộ độc do ăn bánh mì

Thanh Tàu 03/05/2024 - 10:24

Sáng 3-5, Sở Y tế Đồng Nai thông tin, đến 7h cùng ngày, số lượng bệnh nhân nhập viện đã tăng lên 469 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh Băng.

00001.jpeg
Bà Đặng Minh Nguyệt, Bí thư Thành ủy Long Khánh thăm hỏi và động viên gia đình bệnh nhi đang điều trị ngộ độc thực phẩm. Ảnh Nghiêm Ý

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đang điều trị cho 321 ca, xuất viện 19 ca, cấp toa thuốc cho bệnh nhân điều trị tại nhà là 96 ca, chuyển viện 11 ca. Hiện tại, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này đều ổn định. Bệnh viện vẫn đang tiếp nhận bệnh nhân vào viện nhưng không ồ ạt.

Còn Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai tiếp nhận chữa trị 22 ca, trong đó có 9 trẻ em và không có ca nặng.

Riêng tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang tiếp nhận chữa trị cho 12 bé bị ngộ độc liên quan đến vụ việc trên. Trong đó, có 5 ca bệnh nặng nhưng đang được các y, bác sĩ điều trị tích cực nên bệnh nhi có dấu hiệu diễn biến tốt hơn. Ngoài tiếp nhận những ca chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh thì một số gia đình tự đưa con đi khám.

Như như Báo Hànộimới đã đưa tin, ngày 1-5, ghi nhận một số người dân có dấu hiệu nôn ói, tiêu chảy sau khi ăn bánh mì tại Cơ sở bánh mì Băng, địa chỉ 148/18 Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh (Đồng Nai). Tiệm bánh mì Băng bán bánh mì thịt, phục vụ 1.100 ổ bánh mì/ngày.

Tất cả bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì Băng trong khoảng thời gian từ 15 đến 19h ngày 30-4.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: 469 ca nhập viện sau vụ ngộ độc do ăn bánh mì

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.