Theo dõi Báo Hànộimới trên

Đội tuyển Việt Nam chốt lịch tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Ngân Hà| 23/02/2021 21:52

(HNMO) - Ngày 23-2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chốt lịch tập trung của đội tuyển Việt Nam từ ngày 22-5, chuẩn bị cho các trận đấu còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ảnh minh họa.

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, VFF đang xây dựng các phương án tối ưu nhất về lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp nhằm bảo đảm điều kiện tốt nhất cho đội tuyển quốc gia tập trung, chuẩn bị cho các trận đấu còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, VFF đưa ra hai phương án cho ngày trở lại của giải V.League LS 2021. Phương án 1, nếu tình hình dịch bệnh kiểm soát tốt, diễn tiến chống dịch có nhiều tích cực và cơ quan quản lý cho phép các hoạt động thể thao trở lại thì V.League LS 2021 sẽ trở lại vào ngày 13-3 và kết thúc vào ngày 19-9.

Phương án 2, giải đấu sẽ quay lại với các trận đấu bù vào ngày 19-3 và cũng kết thúc vào ngày 19-9. Với cả hai phương án này, V.League đều chấp nhận phương án đá "dồn toa" nhằm dành thời gian cho các câu lạc bộ tham dự đấu trường châu lục và tuyển Việt Nam thi đấu quốc tế.

Điểm thuận lợi là việc xếp lịch thi đấu trong tháng 3 sẽ linh hoạt hơn nhờ được sử dụng toàn bộ khung thời gian thi đấu của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), do lịch thi đấu tháng 3 của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 được các đội tuyển cùng bảng G thống nhất dời sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6 tới.

Như vậy, huấn luyện viên Park Hang-seo và các học trò sẽ tập luyện khoảng một tuần trước khi lên đường thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam cũng có thể tập trung một đợt ngắn từ ngày 21-4 đến 7-5. Đây là giai đoạn V.League tạm nghỉ để tạo điều kiện cho câu lạc bộ Viettel thi đấu vòng bảng AFC Champions League.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G với thành tích bất bại, hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm. Mục tiêu của huấn luyện viên Park Hang-seo là giành ít nhất 6 điểm ở 3 trận đấu còn lại để đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên vào vòng loại cuối cùng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Đội tuyển Việt Nam chốt lịch tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.