Thể thao

Đội tuyển karate, xe đạp Việt Nam được treo thưởng tại ASIAD 19

Hà Ngân 21/09/2023 - 21:09

Sau khi Đoàn thể thao Việt Nam, một số Liên đoàn thể thao công bố mức thưởng cho vận động viên (VĐV) giành huy chương tại ASIAD 19, đến lượt VĐV đội tuyển karate, xe đạp Việt Nam được treo thưởng.

img_2001.jpeg
Các võ sĩ nội dung đồng đội nữ biểu diễn quyền của đội tuyển karate Việt Nam sẽ nhận mức thưởng đáng kể nếu giành huy chương ở ASIAD 19.

Chiều 21-9, ông Vũ Sơn Hà - phụ trách bộ môn karate (Cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đồng thời là lãnh đội karate Việt Nam tại ASIAD 19 cho biết, bộ môn karate (Cục Thể dục Thể thao) và đội tuyển karate Việt Nam đã vận động được nguồn kinh phí xã hội hóa để thưởng cho các tuyển thủ giành huy chương tại ASIAD 19. Theo đó, các mức thưởng lần lượt là 3.000 USD đối với mỗi tấm Huy chương vàng nội dung đồng đội; 1.000 USD với mỗi tấm Huy chương vàng nội dung cá nhân; 300 USD với mỗi tấm Huy chương bạc và 200 USD với mỗi tấm Huy chương đồng.

Trong khi đó, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam cũng mới đưa ra mức thưởng cho các tuyển thủ giành huy chương ở ASIAD 19. Trước mắt, cua-rơ giành Huy chương vàng sẽ nhận thưởng 80 triệu đồng, 1 Huy chương bạc là 50 triệu đồng và 1 Huy chương đồng là 30 triệu đồng.

Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam vẫn đang vận động thêm nhà tài trợ, doanh nghiệp để đồng hành, nâng mức thưởng cho các tuyển thủ xe đạp Việt Nam tại ASIAD 19.

Tại ASIAD 19, cả đội tuyển xe đạp và karate đều được kỳ vọng sẽ giành huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam. Trong đội hình đội tuyển xe đạp Việt Nam có nhà vô địch châu Á năm 2023 Nguyễn Thị Thật, trong khi đội tuyển nữ nội dung biểu diễn quyền (karate) được đánh giá ở trình độ hàng đầu châu Á.

Trước đó, tại lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19, lãnh đạo Đoàn đã công bố mức thưởng "nóng" 200 triệu đồng cho mỗi tấm Huy chương vàng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Đội tuyển karate, xe đạp Việt Nam được treo thưởng tại ASIAD 19

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.