Giao thông

Đoàn viên, thanh niên Hà Nội hướng dẫn người dân thanh toán phí gửi xe không dùng tiền mặt

Chu Dũng 20/04/2024 20:35

Từ sáng đến chiều tối 20-4, hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên đã hướng dẫn người dân thanh toán phí trông giữ xe không dùng tiền mặt.

Tối 20-4, Thành đoàn Hà Nội thông tin, hôm nay, tại các điểm trông xe giữ xe trên phố Phủ Doãn, trước cổng Bệnh viện hữu nghị Việt - Đức và điểm trông giữ xe trên phố Lý Thái Tổ, quanh Cung Thiếu nhi Hà Nội, người dân đến gửi xe đã được các đoàn viên, thanh niên hướng dẫn sử dụng ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh.

screen-shot-2024-04-20-at-7.30.08-pm.png
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng hướng dẫn người dân. Ảnh: Chu Dũng.

Để thanh toán phí trông giữ xe không dùng tiền mặt, người dân được hướng dẫn cài đặt ứng dụng giao thông, hoặc sử dụng ứng dụng ngân hàng có sẵn trên điện thoại thông minh. Người dân có thể sử dụng dễ dàng bằng việc quét mã QR tại điểm trông giữ xe.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, hoạt động hỗ trợ triển khai thanh toán phí trông giữ xe không dùng tiền mặt là nội dung được Ban Chỉ đạo cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 thành phố đặc biệt chú trọng, quan tâm, chỉ đạo.

Thành đoàn Hà Nội sẽ bố trí tập huấn cho lực lượng, nhân rộng mô hình tại nhiều đơn vị, đảm bảo triển khai, lan tỏa sâu rộng tới các cấp bộ Đoàn Thủ đô với mong muốn hỗ trợ người dân cách thức thanh toán mới, minh bạch, tiện lợi.

Trước đó, vào chiều 19-4, tại hội trường Công an quận Hoàn Kiếm, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Công an thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm, Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội tổ chức tập huấn lực lượng hỗ trợ triển khai thí điểm thanh toán phí trông giữ xe không dùng tiền mặt cho hơn 50 đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi tập huấn, đoàn viên, thanh niên đã được hướng dẫn các hình thức thanh toán và quy trình thanh toán tại các điểm đỗ xe, đồng thời góp ý, đề xuất các giải pháp cho hình thức thanh toán này nhằm đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân trong quá trình thí điểm sử dụng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn viên, thanh niên Hà Nội hướng dẫn người dân thanh toán phí gửi xe không dùng tiền mặt

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.