Y tế

Đình chỉ cơ sở quảng cáo chữa bách bệnh chỉ bằng nước ở xã Bình Minh (Thanh Oai)

Thu Trang 21/05/2024 - 11:39

“Thần y” Nguyễn Tiến Nam quảng cáo chữa bách bệnh chỉ bằng nước, bị xử phạt 80 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa nhận được báo cáo của Phòng Y tế huyện Thanh Oai về việc kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh về “thần y” chữa bách bệnh chỉ bằng nước tại xã Bình Minh, huyện Thanh Oai.

nguon-nuoc-than-y.jpg
Loại nước chữa bệnh được lấy từ máy lọc nước và thêm 1 ít muối. Ảnh: Nguyễn Ngân

Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện Thanh Oai, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện đã tiến hành kiểm tra tại nhà ông Nguyễn Tiến Nam (số nhà 47, thôn Đìa, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai).

Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Nam thực hiện chữa bệnh bằng nước tại nhà và không có bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ, không được cơ quan quản lý cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà ông Nguyễn Tiến Nam có treo biển hiệụ: Chữa trào ngược dạ dày, đại tràng, gout, tiểu đường, xương khớp, các loại khối u bằng nước (miễn phí), bấm huyệt trị bệnh (miễn phí).

UBND huyện Thanh Oai đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 80 triệu đồng đối với ông Nguyễn Tiến Nam về 2 hành vi vi phạm, gồm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và quảng cáo dịch vụ khám bệnh chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Cùng với đó là hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời gian 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm in, tạp chí in quảng cáo.

Trước đó, theo báo chí phản ánh, “thần y” Nguyễn Tiến Nam có quảng cáo về việc chữa bệnh bằng nước thông qua 1 kênh TikTok. Loại nước chữa bệnh được lấy từ máy lọc nước và cho thêm 1 ít muối.

Người bệnh uống khoảng 3- 4 ca nước này liên tục, khoảng gần 1,6l nước trong 1 buổi sáng. Trung bình, liệu trình điều trị bệnh được thực hiện từ 10-15 ngày.

Riêng với liệu trình chữa bệnh ung thư, cơ sở quảng cáo là người bệnh phải uống loại nước này liên tục từ 15-20 ngày và phải nhịn ăn.

Ngoài ra, khi đến cơ sở này, người bệnh sẽ được thuyết phục mua 1 chiếc máy lọc nước ion kiềm cùng chiếc máy rung lắc.

Đại diện Phòng Y tế huyện Thanh Oai cho biết, ông Nguyễn Tiến Nam trước đây là người sửa các thiết bị điện tử và mới chỉ chữa bệnh vài tháng nay. Thế nhưng, nhiều người bệnh vẫn tìm đến đây để chữa trị.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đình chỉ cơ sở quảng cáo chữa bách bệnh chỉ bằng nước ở xã Bình Minh (Thanh Oai)

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.