Theo dõi Báo Hànộimới trên

Đấu kiếm giành Huy chương vàng nội dung đồng đội nam kiếm chém

Ngân Hà| 15/05/2023 14:40

(HNMO) - Ngày 15-5, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã giành chiến thắng trước Singapore trong trận chung kết nội dung đồng đội nam kiếm chém để mang về tấm Huy chương vàng tiếp theo cho đấu kiếm Việt Nam. Đây là Huy chương vàng thứ 108 của đoàn Việt Nam ở SEA Games 32.

Đấu kiếm Việt Nam giành Huy chương vàng nội dung đồng đội nam kiếm chém.

Trong buổi thi đấu hôm nay, các vận động viên Vũ Thành An, Nguyễn Văn Quyết, Tô Đức Anh, Nguyễn Xuân Lợi đã thi đấu xuất sắc đánh bại đội Malaysia, ở vòng loại nội dung đồng đội nam kiếm chém.

Vào bán kết, đội nam Việt Nam tiếp tục thắng Philippines và bước vào trận chung kết gặp Singapore. Sự vượt trội về đẳng cấp, sự bình tĩnh về mặt tinh thần đã giúp các kiếm thủ Việt Nam chiến thắng đối phương với tỷ số 45-31 và bảo vệ thành công tấm Huy chương vàng SEA Games.

Kiếm thủ Vũ Thành An.

Trước đó, ở nội dung cá nhân, chịu thua “ấm ức” đối thủ người Thái Lan, vận động viên Vũ Thành An hứa sẽ “trở lại” ở nội dung đồng đội và sẽ giành Huy chương vàng. Hôm nay, lời hứa của kiếm thủ số 1 Việt Nam đã trở thành hiện thực.

Đội tuyển nam kiếm chém Việt Nam.

Chia sẻ cảm xúc sau khi giành chiến thắng, Vũ Thành An cho biết: "Tôi rất hạnh phúc. Tấm Huy chương vàng này rất ý nghĩa khi đem về cho Đoàn thể thao Việt Nam thêm một thành tích xuất sắc nữa. Đây là tấm huy chương đồng đội, thậm chí còn quý giá hơn huy chương cá nhân. Trước khi bước vào thi đấu, tôi cảm thấy rất áp lực. Không giành được thành tích cá nhân, bắt buộc tôi với cả đội phải cố gắng gấp đôi gấp ba để giành thành tích. Đối thủ Singapore rất quyết tâm. Họ đã đánh thắng Thái Lan ở bán kết, có thể xem là một bất ngờ. Nên vào cuộc, mình thua trận đầu cũng là bình thường. Nhưng cả đội đã quyết tâm để thắng lại. Tôi rất vui sướng vì đã thắng được áp lực".

Đội tuyển nữ kiếm liễu Việt Nam.

Ở chung kết nội dung đồng đội nữ kiếm liễu, đội Việt Nam gồm Lưu Thị Thanh Nhàn, Phạm Thị Ngọc Luyên, Hà Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Phương đã để thua Singapore 23 - 45 ở chung kết, giành Huy chương bạc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đấu kiếm giành Huy chương vàng nội dung đồng đội nam kiếm chém

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.