(HNMO) - Sự kiện ông Michel Roux, đầu bếp 3 sao Michelin huyền thoại có mặt tại Việt Nam khiến giới chuyên gia ẩm thực cho rằng Việt Nam sẽ có trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực cực kỳ mới mẻ ngay tại khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula (Đà Nẵng).
Cống hiến toàn bộ tâm huyết cho nghệ thuật ẩm thực cao cấp và mang đến những trải nghiệm ẩm thực cổ điển, ông Michel Roux người Pháp là một trong những đầu bếp có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tại châu Âu. Mới đây, nhà hàng thứ hai của ông - The Waterside Inn là nhà hàng đầu tiên nằm ngoài lãnh thổ nước Pháp duy trì danh hiệu ba ngôi sao Michelin trong vòng 27 năm, giữ kỷ lục lâu nhất trong ngành.
Là người đoạt nhiều giải thưởng và vô số lời khen ngợi, ông Roux đặt ra mục tiêu chinh phục một đỉnh cao mới trên con đường sự nghiệp đã thành công của ông. Ông đã quyết định đóng góp tài năng ẩm thực bậc thầy của mình vào nhà hàng sang trọng được kỳ vọng là sẽ đoạt giải thưởng của khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula. Ông Roux mang đến cho Việt Nam nói chung và bán đảo Sơn Trà nói riêng niềm đam mê bất tận về ẩm thực Pháp và tình cảm sâu sắc đối với văn hóa Việt vốn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa Pháp.
La Maison 1888, nhà hàng được xem là kiệt tác mới nhất của ông Roux, dự kiến sẽ mở vào cuối năm 2012. Nhà hàng sẽ là nơi hội tụ sự tinh tế của ẩm thực Pháp với cảnh quan tuyệt đẹp của Núi Khỉ, mang đến thực khách một trải nghiệm ẩm thực khó quên. Nhà hàng tái tạo không gian ngôi biệt thự Pháp cổ với từng khu vực ẩm thực thiết kế riêng biệt, như Phòng Du khách, Phòng Kế toán hay Phòng nghỉ ngơi của một Quý bà.
Nắm bắt điều cốt lõi của nghệ thuật ẩm thực Pháp tinh tế, nhà hàng La Maison 1888 mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo với thực đơn do ông Roux cùng đội ngũ tài năng của ông sáng tạo. Dưới tài năng sáng tạo, kỹ năng và sự nhạy cảm của ông Roux, sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực tinh tế và các nguyên liệu tươi sống được chọn lọc kỹ từ những chợ tốt nhất thế giới mang đến cho thực khác những món ăn xuất sắc và đầy bất ngờ thú vị. Các món ăn tinh túy của ông sẽ là cầu nối đưa thực khách sành ăn du hành về thời đại xưa, nơi mà dịch vụ rất cổ điển và món ăn là một trải nghiệm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.