Mỗi ngày một chuyện

Cứu hồ Trung Văn khỏi cạn nước

Người Xây dựng 27/11/2023 - 07:36

Sáng 21-11, đang đi bộ xung quanh khu vực hồ Trung Văn (quận Nam Từ Liêm), bà Lan thấy một số người đứng bàn tán về việc nguồn nước hồ đã cạn trơ đến đáy. Họ bày tỏ khó hiểu khi tình trạng cạn nước này đã xảy ra 2 năm nay mà vẫn chưa được giải quyết.

- Hồ này xây kè kiên cố, hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng, đường đi dạo đẹp, rộng rãi thế này mà nước trong hồ cạn kiệt, thật tiếc quá các bà nhỉ? - Bà Lan chia sẻ.

- Bà nhìn xem, lâu ngày không có nước nên cây cỏ dại mọc um tùm dưới đáy hồ. Bà nhìn góc xa kia cây cỏ mọc quá đầu người. Có lần đơn vị cấp nước đã xả nước vào hồ nhưng nguồn nước ít quá nên chỉ được mực nước rất thấp, sau tầm 10 ngày thì lại cạn như cũ. - Một người phụ nữ than thở.

Chia sẻ với Người Xây Dựng, bà Lan bày tỏ sự tiếc nuối khi hồ Trung Văn có vị trí rất đẹp, đã được cải tạo, chỉnh trang từ nguồn xã hội hóa. Tuy nhiên, sau khi đưa vào sử dụng thì nguồn nước hồ dần cạn kiệt. Bà Lan và người dân phường Trung Văn mong muốn các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan sớm đưa vào kế hoạch cải tạo, chỉnh trang lại hồ Trung Văn để tránh lãng phí tài nguyên đô thị, vừa tạo không gian thoáng đãng cho người dân nơi đây.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cứu hồ Trung Văn khỏi cạn nước

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.