Đô thị

Cử tri quận Tây Hồ phản ánh dự án sau gần 30 năm vẫn… “treo”

Đình Hiệp 05/07/2024 - 10:41

Sáng 5-7, tại Trụ sở HĐND-UBND quận Tây Hồ, các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 5 (Tây Hồ, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm) tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.

t-1.jpg
Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 5 tiếp xúc cử tri. Ảnh: Đình Hiệp

Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến điểm cầu của các quận, huyện Bắc Từ Liêm, Hoài Đức.

Tại hội nghị, đại biểu Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ bảy và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

Sau khi nghe các báo cáo của đại biểu Quốc hội, cử tri nêu kiến nghị một số vấn đề đáng quan tâm. Trong đó, cử tri Vũ Đình Thắc (phường Xuân La, Tây Hồ) cho biết, theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Xuân La, các tổ dân phố ở đây nằm trong Phân khu H2-1 thuộc Dự án Tây Hồ Tây.

t-5.jpg
Cử tri Vũ Đình Thắc (phường Xuân La, Tây Hồ) phát biểu. Ảnh: Đình Hiệp

“Lúc thì nói là Dự án xây dựng Nhà hát Thăng Long, lúc thì nói là Dự án đường xuyên qua làng, khu vực cây xanh, hành chính công. Vậy mà gần 30 năm qua, đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức là bỏ hay tiếp tục dự án này?”, đại biểu nêu ý kiến, đồng thời cho biết, mới đây có thông tin sắp mở đường dài 1,2km nối từ đường Nguyễn Văn Huyên đến đường Lạc Long Quân, kéo dài xuyên qua tổ dân phố số 1, khiến nhiều hộ gia đình lo lắng phải giải tỏa.

Cử tri Nguyễn Hữu Đức (phường Thụy Khuê, Tây Hồ) cho biết, mặc dù các cấp, ngành rất quan tâm nhưng trên địa bàn Hà Nội vẫn xảy ra cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do chập điện và cháy xe máy điện, xảy ra ở trong ngõ nhỏ và chung cư mini khiến xe cứu hỏa khó tiếp cận. Vì thế, cử tri kiến nghị Quốc hội và Chính phủ quan tâm đầu tư kinh phí, trang thiết bị hiện đại hơn; đồng thời có giải pháp chỉ đạo quyết liệt, chặt chẽ hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy.

t-6(2).jpg
Cử tri Đào Xuân Đàm (phường Yên Phụ, Tây Hồ) phát biểu. Ảnh: Đình Hiệp

Cử tri Huỳnh Thế Công (huyện Hoài Đức) kiến nghị các cơ quan của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm có văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đất đai để từ ngày 1-8 áp dụng vào cuộc sống.

Trong khi đó, cử tri Đào Xuân Đàm (phường Yên Phụ, Tây Hồ) kiến nghị các cấp giải quyết dứt điểm dự án hồ An Dương vẫn “treo” từ năm 1999 đến nay để 72 hộ dân liên quan đến dự án được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Trong đó, có kiến nghị về cấp phép xây dựng của gia đình trong các tổ dân phố nằm trong Phân khu H2-1 thuộc Dự án Tây Hồ Tây. Theo ông Nguyễn Đình Khuyến, vì đất trong dự án quy hoạch dự án công cộng của thành phố, nên khi cấp phép xây dựng phải ghi rõ số tầng cũng như các quy định khác liên quan.

t-2.jpg
Đại biểu Nguyễn Hải Trung tiếp thu ý kiến cử tri tại Đơn vị bầu cử số 5. Ảnh: Đình Hiệp

Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội, đại biểu Nguyễn Hải Trung đã tiếp thu ý kiến cử tri và giải đáp một số vấn đề cử tri nêu ý kiến. Đối với kiến nghị khác, các đại biểu Nguyễn Hải Trung đề nghị tổ thư ký tổng hợp đầy đủ, chuyển đến các cơ quan chức năng có trách nhiệm giải đáp, xử lý và trả lời cử tri trong kỳ tiếp xúc sau.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cử tri quận Tây Hồ phản ánh dự án sau gần 30 năm vẫn… “treo”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.