Chính trị

Cử tri quận Hoàng Mai kiến nghị sớm giải quyết các vấn đề dân sinh

Hiền Thu 12/06/2024 - 17:25

Chiều 12-6, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội - Đơn vị bầu cử số 8 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 17, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe các đại biểu thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 17; báo cáo tóm tắt của UBND thành phố về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo của UBND thành phố trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp HĐND thành phố.

img_8767(1).jpg
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Hiền Thu.

Tiếp đó, các cử tri đã nêu một số kiến nghị về các vấn đề dân sinh trên địa bàn. Cụ thể, cử tri phường Hoàng Văn Thụ kiến nghị thành phố quan tâm chỉ đạo Công ty Quản lý nhà Hà Nội quản lý khu tái định cư Đền Lừ I, Đền Lừ II, đặc biệt là các tòa nhà chung cư tái định cư (Nhà A2, B, C, E, H, G…) có biện pháp sửa chữa kịp thời những thiết bị hỏng, như hệ thống thang máy, thoát nước, điện…, để bảo đảm nhu cầu sinh hoạt của người dân.

img_8760.jpg
Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Hiền Thu.

Cử tri phường Định Công kiến nghị UBND thành phố xem xét tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ khớp nối hạ tầng, sớm hoàn thành tuyến đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Cử tri phường Thịnh Liệt kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành xử lý các vấn đề tồn tại của dự án đầu tư xây dựng khu chức năng đô thị Ao Sào, sớm hoàn thiện những hạng mục còn lại của dự án, đặc biệt là 2 trường học để đồng bộ hạ tầng khu vực, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Cử tri phường Yên Sở cho rằng, trong thời gian gần đây, thành phố đã rất quan tâm đến công tác phân cấp, ủy quyền, trong đó có phân cấp thủ tục hành chính. Để việc ủy quyền thủ tục hành chính phù hợp, hiệu quả, cử tri kiến nghị nghị UBND thành phố có chính sách bổ sung nguồn lực cho các đơn vị nhận ủy quyền bảo đảm đủ yêu cầu, điều kiện để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao...

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng đã trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri nêu ý kiến.

img_8779-1-.jpg
Đại biểu Nguyễn Minh Đức - Tổng Biên tập Báo Hànộimới phát biểu tiếp thu các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Hiền Thu.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội - Đơn vị bầu cử số 8, Đại biểu Nguyễn Minh Đức - Tổng Biên tập Báo Hànộimới đã phát biểu tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và cho biết sẽ chuyển đến kỳ họp HĐND thành phố sắp tới.

Đại biểu Nguyễn Minh Đức nêu rõ, đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND quận Hoàng Mai, đề nghị Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai quan tâm giải quyết. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố, đề nghị UBND quận tổng hợp, có văn bản gửi Tổ đại biểu, HĐND thành phố. Tổ đại biểu sẽ có trách nhiệm tổng hợp, đề nghị Thường trực HĐND thành phố có ý kiến chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, UBND thành phố giải quyết các vấn đề cử tri quận quan tâm.

Thông tin thêm, đại biểu Nguyễn Minh Đức cho biết, tới đây, Tổ đại biểu sẽ phối hợp với HĐND quận Hoàng Mai giám sát đối với các nội dung còn khó khăn, vướng mắc trên địa bàn quận.

“Tổ đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại quận Hoàng Mai cam kết sẽ đồng hành cùng với quận trong việc giải quyết các vấn đề dân sinh và các ý kiến, kiến nghị của cử tri”, đại biểu Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cử tri quận Hoàng Mai kiến nghị sớm giải quyết các vấn đề dân sinh

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.