Lao động - Việc làm

Công đoàn và Chính phủ phối hợp tìm giải pháp thúc đẩy năng suất lao động

Hà Phong 21/05/2024 - 11:01

Ngày 21-5, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam thông tin, dự kiến, ngày 26-5, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tổ chức diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”.

Cùng với đó là hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Dự kiến tại diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ sẽ phát biểu, truyền thông điệp về nâng cao năng suất lao động đối với người lao động và doanh nghiệp cả nước.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ, ban, bộ, ngành, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tặng quà cho 50 công nhân có năng suất lao động cao, có thành tích tiêu biểu trong lao động sản xuất.

anh-cong-ty-maiko.jpg
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội nắm bắt tình hình đời sống lao động của công nhân Thủ đô. Ảnh: PV

Các LĐLĐ tỉnh, thành phố, các Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn tổng hợp đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, người lao động về những vướng mắc, bất cập, thực trạng năng suất lao động Việt Nam.

Các chuyên gia, nhà quản lý, chủ doanh nghiệp trao đổi, thảo luận nguyên nhân, điểm nghẽn của năng suất lao động và các giải pháp để phát huy vai trò của người lao động trong nâng cao năng suất lao động quốc gia. Giới thiệu công nhân có năng suất lao động cao, có thành tích tiêu biểu trong lao động sản xuất để Tổng LĐLĐ Việt Nam lựa chọn biểu dương tại diễn đàn…

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, việc tổ chức hội nghị để đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2023, trọng tâm phối hợp công tác năm 2024 và một số kiến nghị của Tổng LĐLĐ Việt Nam với Thủ tướng Chính phủ.

Thông qua diễn đàn và hội nghị góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ phối hợp hiệu quả giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam với Chính phủ; tiếp tục khẳng định những đóng góp của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Diễn đàn và hội nghị là điểm nhấn trong các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2024 và là hoạt động tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công đoàn và Chính phủ phối hợp tìm giải pháp thúc đẩy năng suất lao động

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.