Theo dõi Báo Hànộimới trên

Công cụ "chuyển nhà" từ Yahoo Blog sang Nukeviet

Tuấn Kiệt| 03/02/2013 08:17

(HNMO) - Nukeviet, mã nguồn mở thuần Việt đầu tiên của Việt Nam vừa giới thiệu công cụ tiếp nhận toàn bộ dữ liệu từ Yahoo Blog.


Tại hội nghị người dùng vừa được tổ chức, các kỹ thuật viên của Nukeviet đã trình diễn việc chuyển đổi blog của anh Lê Trung Nghĩa, một trong những bloger lớn nhất Yahoo chuyên viết về phần mềm tự do nguồn mở (FOSS). Với hơn 4300 bài viết và gần 100 MB dữ liệu do Yahoo trả về, công cụ chuyển đổi dữ liệu Yahoo Blog sang NukeViet đã giúp chuyển đổi nguyên vẹn toàn bộ dữ liệu và đưa vào module News của NukeViet một cách nhanh chóng và an toàn.Hiện công cụ này của Nukeviet đã được đăng lên kho ứng dụng để mọi người có thể tải về sử dụng. Các bước thực hiện như sau:

1. Tải về và cài đặt NukeViet 3.4.02 (hoặc phiên bản mới nhất) trên PC hoặc trên Hosting (hướng dẫn cài đặt NukeViet tại http://wiki.nukeviet.vn/nukeviet:setup:localhost).

2. Sau khi cài đặt NukeViet, tải về module Yahoo Blog Converter từ kho ứng dụng của NukeViet. Module có thể cài đặt tự động bằng cách đăng nhập Admin Control Panel/Module/Cài đặt tự động.

3. Tải dữ liệu từ Yahoo Blog về bằng cách truy cập download.blog.yahoo.com và thực hiện quá trình đóng gói dữ liệu để tải blog về. Sau khi nhấn vào nút "xuất", các nội dung bài viết, tiêu đề, thời gian đăng tải, bình luận, hình ảnh... được hệ thống nén lại và cho phép tải xuống. Quá trình xuất có thể kéo dài tới 72 giờ và khi hoàn tất, Yahoo sẽ gửi e-mail kèm đường link để người dùng tải dữ liệu.

4. Nhận được file có đuôi mở rộng .zip. Bạn đăng nhập trang quản trị của website NukeViet, truy cập vào module chuyển đổi dữ liệu đã cài đặt. Tải file này lên hệ thống bằng công cụ browse file của hệ NukeViet trong module và tiến hành các bước hướng dẫn để chuyển dữ liệu vào hệ thống.

Dù thông báo hạn đóng cửa hoàn toàn Yahoo! Blog là ngày 14/3 nhưng Yahoo! Vietnam khuyến cáo các blogger nên truy xuất dữ liệu càng sớm càng tốt vì sẽ mất khá niều thời gian để nén và xuất dữ liệu.

Ngay từ bây giờ, các blogger của Yahoo có thể thực hiện các bước đơn giản để truy xuất dữ liệu, chuyển về "nhà" mới để lưu trữ lại những bài viết kỉ niệm, những bình luận, hình ảnh của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công cụ "chuyển nhà" từ Yahoo Blog sang Nukeviet

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.