Giao thông

Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn giao thông đường sắt

Lương Ninh Giang 27/05/2024 - 12:25

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa công bố số điện thoại đường dây nóng nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông đường sắt, các yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu do các cá nhân, tổ chức cung cấp.

tngt-duong-sat-ha-anh.jpg
Tình hình tai nạn giao thông đường sắt vẫn diễn biến phức tạp. Ảnh: Hà Anh.

Theo đó, số điện thoại đường dây nóng là 0369118118, do Trung tâm Điều hành vận tải đường sắt thuộc VNR quản lý. Số điện thoại này bảo đảm các tính năng: Ghi âm cuộc gọi, lưu số điện thoại của người gọi; tiếp nhận và xử lý thông tin kịp thời, thông báo ngay đến đơn vị, chức danh có trách nhiệm giải quyết theo các quy định hiện hành của VNR về công tác bảo đảm an toàn giao thông đường sắt.

Theo yêu cầu của VNR, các đơn vị thành viên Tổng công ty quán triệt đến người lao động trong đơn vị nghiêm chỉnh thực hiện việc báo tin và xử lý tin báo theo đúng quy định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên đường sắt quốc gia trong việc giải quyết sự cố, tai nạn giao thông.

Các chi nhánh xí nghiệp đầu máy, khai thác đường sắt… niêm yết số điện thoại đường dây nóng này tại trụ sở đơn vị, các khu ga, trạm đầu máy…; tổ chức phối hợp, làm việc với các địa phương có đường sắt đi qua thực hiện công tác truyền thông, tuyên truyền về việc báo tin qua đường dây nóng rộng rãi đến người dân.

Các công ty bảo trì đường sắt niêm yết số điện thoại đường dây nóng tại các điểm giao cắt với đường sắt, như đường ngang có gác, đường ngang cảnh báo tự động, cần chắn tự động, lối đi tự mở, các cung cầu, cung đường...

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt niêm yết số điện thoại đường dây nóng tại các cơ sở làm việc, trên các đoàn tàu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn giao thông đường sắt

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.