Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cốm Mễ Trì - đặc sản mùa thu Hà Nội

Quang Thái| 25/09/2022 06:41

(HNM) - Những ngày này, các gia đình làm cốm ở làng Mễ Trì xưa (nay thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) lại tất bật từ sáng sớm đến đêm khuya để đưa sản phẩm cốm “tinh hoa của đất trời” đến được tận tay khách hàng. Mặc dù công việc vất vả, nhưng nét mặt ai nấy cũng đều lộ rõ sự vui tươi, phấn khởi khi góp phần gìn giữ và phát triển nghề truyền thống, đưa cốm Mễ Trì trở thành một trong những đặc sản gắn với mùa thu Hà Nội.

Khu bếp rang cốm của gia đình anh Nguyễn Công Thành luôn đỏ lửa từ sáng sớm đến đêm khuya.

Thường xuyên kiểm tra hạt nếp khi đang rang.

Việc xát vỏ được tiến hành khẩn trương.

Quá trình giã cốm đòi hỏi người làm phải tập trung cao độ.

Lúa non nếp cái hoa vàng được lựa chọn phục vụ sản xuất cốm.

Người dân đổ cốm vào máy sàng để loại bỏ vỏ trấu còn sót.

Khách hàng mua cốm tại phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm).

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Cốm Mễ Trì - đặc sản mùa thu Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.