Theo dõi Báo Hànộimới trên

Có xứng cúp vàng?

Người Xây Dựng| 28/05/2010 05:47

(HNM) - Chị Thủy thường mua bánh bao nhân xíu mại và nhân xá xíu của hãng bánh bao Thượng Hải (Công ty cổ phần Phát triển Phú Mỹ, số 122 phố Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) để ăn sáng.

Chiếc bánh bao Thượng Hải với nhiều chấm mốc xanh.


Tuần qua, thấy mỗi gói bánh bao nhân xíu mại và nhân xá xíu bày bán tại siêu thị Hapro Việt Hưng đều có kèm một gói bánh bao Thượng Hải chay, chị Thủy cũng chọn mua một gói ăn thử. Sau khi mua được hai ngày, sáng 19-5, mở gói bánh bao chay để chiên cho các con, chị thấy bánh có những lấm chấm màu xanh rất lạ. Con gái chị nhanh nhảu: "Mẹ ơi, hay đây là bánh nhân cốm". Chị Thủy mở tiếp gói bánh bao nhân xíu mại mà gia đình chị vẫn quen dùng. Gói bánh đó cũng có những chấm xanh nhỏ như vậy. Lấy kính lúp ra xem kỹ, gia đình chị khẳng định đây là những nấm mốc bám trên bề mặt vỏ bao của bánh.

Theo các thông tin mà nhà sản xuất ghi trên hai bao bì, "ngày sản xuất 2-5-2010, hạn sử dụng 16-6-2010", tức thời hạn sử dụng an toàn của sản phẩm còn tới hơn 20 ngày. Theo hướng dẫn cách bảo quản của nhà sản xuất, chị Thủy cũng đã bảo quản đúng khi để bánh liên tục trong tủ lạnh từ khi mua ở siêu thị về cho đến lúc mở gói.

Nhìn những chiếc bánh lấm tấm mốc xanh và một bữa sáng không thành, chị Thủy ngán ngẩm: Sản phẩm này liệu có xứng với những dòng chữ nổi bật in trên bao bì: "Thơm ngon tuyệt vời" và "Cúp vàng thương hiệu thực phẩm an toàn"?

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Có xứng cúp vàng?

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.