Thể thao

Cơ hội cuối của thể dục dụng cụ Việt Nam giành suất dự Olympic 2024

Ngân Hà 13/05/2024 - 12:24

Giải Thể dục dụng cụ vô địch trẻ và vô địch châu Á 2024 là cơ hội cuối cùng của thể dục dụng cụ Việt Nam giành suất dự Olympic 2024.

Thông tin từ Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã lên đường tới Tashkent (Uzbekistan) dự Giải Thể dục dụng cụ vô địch trẻ và vô địch châu Á 2024, sẵn sàng tranh vé dự Olympic 2024.

13-dang-ngoc-xuan-thien.jpeg
Thể dục dụng cụ Việt Nam tập trung tối đa nhằm tìm kiếm vé dự Olympic 2024. Ảnh: Đại Nam

Đội tuyển dự giải này gồm 10 tuyển thủ, trong đó có 5 trụ cột ở đội nam, gồm: Văn Vĩ Lương, Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang, Đinh Phương Thành, Đặng Ngọc Xuân Thiện thi đấu ở giải vô địch châu Á.

Theo điều lệ, giải đấu nằm trong hệ thống vòng loại Olympic 2024, sẽ có 2 tấm vé tới Paris (Pháp) được trao cho 1 vận động viên nam, 1 vận động viên nữ ở nội dung toàn năng cá nhân. Đối với các nội dung thi đấu đồng đội và đơn môn, huy chương sẽ được trao cho các vận động viên giành thứ hạng cao.

Theo Phụ trách Bộ môn thể dục (Cục Thể dục thể thao) Bùi Trung Thiện, đây là cơ hội cuối để tranh vé dự Olympic 2024 và các tuyển thủ đã có sự chuẩn bị kỹ trước giờ lên đường.

“Nếu tuyển thủ của chúng ta thi đấu toàn năng và lọt vào chung kết sẽ nắm chắc cơ hội nhận suất chính thức đi Pháp. Bởi lẽ, dự báo chuyên môn và theo lực lượng thực tế, chúng ta biết được những tuyển thủ của quốc gia nào đủ khả năng lọt vào chung kết tại giải vô địch châu Á lần này. Họ đều có suất dự Olympic Paris 2024 trước đó, do vậy theo tính loại trừ, tuyển thủ Việt Nam sẽ có cơ hội", ông Thiện cho biết.

Theo lịch thi đấu, giải vô địch châu Á sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 19-5, nội dung toàn năng cá nhân cũng là nội dung thi đấu đầu tiên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cơ hội cuối của thể dục dụng cụ Việt Nam giành suất dự Olympic 2024

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.