Giao thông

Chưa phát hiện việc rải đinh trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Theo TTXVN 21/09/2023 - 11:11

Sau khi kiểm tra, đoàn công tác không phát hiện tình trạng nghi rải đinh trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng như phản ánh mà chỉ phát hiện việc viết thông tin quảng cáo trên hộ lan tuyến đường.

Chú thích ảnh
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh tư liệu: Trung Nguyên/Báo Tin tức

Trao đổi với phóng viên, ông Tạ Quang Vĩnh, Trưởng Văn phòng Quản lý đường bộ I.6 (Khu Quản lý đường bộ I) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI), Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thực hiện kiểm tra hiện trường, thống nhất phương án tăng cường bảo đảm an toàn giao thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng qua địa phận tỉnh Hải Dương.

Đặc biệt, tại buổi kiểm tra này đoàn kiểm tra rất quan tâm đến phản ánh có tình trạng rải đinh trên cao tốc. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, đoàn công tác không phát hiện tình trạng nghi rải đinh trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng như phản ánh mà chỉ phát hiện việc viết thông tin quảng cáo trên hộ lan tuyến đường.

Theo đại diện Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, thời gian qua trên một số trang mạng xã hội phản ánh về tình trạng một số xe ô tô bị nổ lốp nghi do rải đinh trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, công ty đã cử lực lượng cùng phương tiện rà soát lại toàn bộ tuyến cao tốc. Qua quét, hút, làm sạch mặt đường phát hiện chủ yếu dị vật là các vật văng ra từ các vụ nổ lốp, linh kiện ô tô rơi ra trong quá trình di chuyển. Không phát hiện có đinh rải trên tuyến cao tốc.

Với việc tuyến cao tốc đã xuất hiện nhiều số điện thoại cứu hộ, làm lốp viết trên hộ lan, đại diện Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết, trước đây một số đối tượng đã dán quảng cáo trái phép trên hộ lan. Khi đơn vị bóc dỡ các quảng cáo dán trái phép thì lại xuất hiện tình trạng viết trên tôn hộ lan.

Về vấn đề này, đại diện Văn phòng Quản lý đường bộ I.6 đã đề nghị Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng rà soát các số điện thoại, báo cáo với lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Xây dựng phương án tuyên truyền đến người dân, ngăn chặn các vi phạm phát sinh.

Công ty Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khuyến cáo người tham gia giao thông khi gặp sự cố hãy liên hệ với với Trung tâm Điều hành đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng qua số hotline: 19006989 để được hướng dẫn, hỗ trợ. Không liên hệ với các số điện thoại cứu hộ quảng cáo dịch vụ trái phép được viết, dán trên đường.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là trục giao thông huyết mạch từ Hà Nội tới các tỉnh thành khu vực Đông Bắc bộ, là tuyến cao tốc hiện đại nhất ở Việt Nam cho đến thời điểm này và lưu lượng, mật độ giao thông là cực lớn. Vì vậy, nếu có tình trạng bị rải đinh, hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng khi ô tô, xe di chuyển ở tốc độ cao, giới hạn cho phép lên tới 120 km/giờ. Vì vậy, các cơ quan chức năng cho biết sẽ thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm nếu phát hiện đối tượng có hành vi này…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chưa phát hiện việc rải đinh trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.