Theo dõi Báo Hànộimới trên

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Theo TTXVN| 11/02/2022 15:03

Tại lễ mừng công đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam diễn ra sáng 11-2 tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi tặng quà Tết huấn luyện viên Mai Đức Chung và chúc mừng thành tích đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại lễ mừng công. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Những ngày qua, các lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, bao gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã rất quan tâm, vui mừng trước thành tích xuất sắc của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Với sự nỗ lực tột bậc và ý chí quyết tâm, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các học trò đã vượt qua rất nhiều khó khăn để lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền góp mặt tại World Cup nữ 2023.

Chiến thắng của đội tuyển nam ngày mùng 1 Tết và tiếp đó là chiến thắng của đội tuyển nữ tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 đã lan tỏa năng lượng tích cực đến người hâm mộ môn túc cầu Việt Nam.

Trước đó, với thành tích nổi bật, đội tuyển bóng đá nữ và huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, gồm trưởng đoàn, các cầu thủ, bác sĩ và cán bộ của đoàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.