(HNM) - Ngày 16-6, Ban Quản lý dự án về an toàn, vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Đào Văn Bình chủ trì đã họp nghe báo cáo tiến độ 5 tháng triển khai 6 dự án về ATVSTP.
Theo đó, với kinh phí triển khai hơn 7,1 tỷ đồng, dự án "Tăng cường năng lực kiểm nghiệm chất lượng ATVSTP; xây dựng hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm và phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm" đưa ra chỉ tiêu bảo đảm 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên toàn thành phố được kiểm tra, giám sát; cung cấp bộ test xét nghiệm nhanh thực phẩm cho 100% trung tâm y tế các quận, huyện, xã, phường...
Qua 5 tháng triển khai, đã có 224 cơ sở được kiểm tra, các đoàn thanh tra lấy hơn 80 mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm... Dự án "Nâng cao năng lực quản lý chất lượng ATVSTP trên địa bàn thành phố Hà Nội" cũng đã tổ chức 29 lớp bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho ban chỉ đạo ATVSTP xã, phường với tổng số 1.430 lượt người tham dự; in và phát hơn 3.000 cuốn sổ tay cộng tác viên về ATVSTP. 58 phường điểm về thức ăn đường phố được dự án "Bảo đảm ATVSTP thức ăn đường phố" xây dựng, hiện đã triển khai hoạt động viết bài tuyên truyền cho người dân địa phương thông qua hệ thống loa phát thanh...
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Đào Văn Bình yêu cầu ngành y tế đẩy nhanh tiến độ mua test thử nhanh thực phẩm cấp cho xã, phường để chủ động kiểm soát thực phẩm ngay tại tuyến cơ sở; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy phép đủ điều kiện ATVSTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các phường điểm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.