(HNMO)- Ngày 12-11, theo Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục đã chấp thuận cho 124 cơ sở chế biến thủy sản trong cả nước được xử lý nhiệt đối với các lô tôm có chứa tạp chất.
(HNMO)- Ngày 12-11, theo Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục đã chấp thuận cho 124 cơ sở chế biến thủy sản trong cả nước được xử lý nhiệt đối với các lô tôm có chứa tạp chất.
Việc chấp thuận để các cơ sở xử lý như trên dựa trên quy định của Bộ NN&PTNT tại Quyết định số 2512/QĐ-QLCL ngày 20-9-2010, về các biện pháp tăng cường ngăn chặn các hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.
124 cơ sở được chấp thuận đợt này thuộc địa bàn 22 tỉnh, thành phố, gồm: Quảng Ninh, Nam Định, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Thuận, Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh và Kiên Giang.
Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cho biết, cả 6 Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản (CLNLTS) vùng do Cục quản lý đều có cơ sở được chấp thuận xử lý nhiệt đối với các lô tôm có chứa tạp chất, trong đó Trung tâm CLNLTS vùng 5 chiếm nhiều nhất với 46 cơ sở; tiếp đến là Trung tâm CLNLTS vùng 4 với 40 cơ sở; ít nhất là Trung tâm CLNLTS vùng 1 với 2 cơ sở.
Đáng chú ý, trong 124 cơ sở được chấp thuận xử lý nhiệt đối với các lô tôm có chứa tạp chất đợt này, có 4 cơ sở (thuộc 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu) đang bị đình chỉ hiệu lực công nhận điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.