Chị Nguyễn Hoài Hương (Cổ Nhuế, Hà Nội) cho biết, trước đây mỗi lần cắt hành, mắt chị thường cay xè và chảy nước như khóc.
Nhất là dịp Tết đến, chị thường cắt nhiều hành để muối, lúc đó phải đeo kính hoặc quay đi chỗ khác.
Khi cắt hành bạn nên nhúng dao vào nước để hoà tan tinh dầu hành, lúc này mắt bạn sẽ không bị cay. |
Tuy nhiên, giờ đây chị không còn "sợ cắt hành" nữa vì có mẹo nhỏ sau: Cất hành vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi mới đưa ra cắt. Hoặc khi cắt nên ngâm hành vào nước vo gạo khoảng 1 buổi.
Ngoài ra, khi cắt hành, nên nhúng dao vào nước để hoà tan tinh dầu hành, lúc này mắt bạn sẽ không bị cay.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.