(HNM) - Ngày 18-2, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của TP Hà Nội tiến hành kiểm tra tình hình ATVSTP tại Đền Và (phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây).
Được biết, tại đây có 40 hộ đăng ký kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kết quả kiểm tra bằng test nhanh một số thực phẩm tại 3 hộ kinh doanh ăn uống gồm bánh phở, bánh tẻ, tương ớt, giấm không phát hiện có hàn the, phẩm màu độc hại; bát đũa cũng bảo đảm sạch sẽ. Tuy nhiên, do tính chất thời vụ nên các hàng quán sắp xếp tạm bợ, dụng cụ chế biến thức ăn chín - sống dùng chung... Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho rằng, về lâu dài, chính quyền địa phương cần quy hoạch, sắp xếp lại các cơ sở kinh doanh ăn uống tại đây.
Lễ hội Đền Và diễn ra ngày 22-2 (tức 15 tháng Giêng). Đoàn yêu cầu, các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống tại đây bảo đảm giữ gìn ATVSTP ngay từ thời điểm trước, trong và sau lễ hội.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.