(HNMO) – Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vừa có Công văn số 835/SYT-BCĐ gửi UBND các quận, huyện, thị xã của TP, thông báo về việc thực phẩm Tàu vị yểu Đông Cô (sản xuất tại ấp Trường Thiện, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) có chứa hàm lượng 3-MCPD vượt tiêu chuẩn cho phép.
Theo đó, để đảm bảo chất lượng VSATTP, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội thông báo rộng rãi về loại sản phẩm Tàu vị yểu Đông Cô có chứa hàm lượng 3-MCPD vượt tiêu chuẩn cho phép đến các cơ sở kinh doanh, khách sạn, nhà hàng, nơi bán các thức ăn đường phố; đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua và sử dụng loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng này.
Sở Y tế Hà Nội cũng chỉ đạo các ban, ngành liên quan tiến hành rà soát, kiểm tra để phát hiện và xử lý triệt để toàn bộ loại sản phẩm Tàu vị yểu Đông Cô có chứa hàm lượng 3-MCPD vượt tiêu chuẩn cho phép theo quy định của pháp luật, không để sản phẩm này lưu thông trên thị trường.
Thông tin trên đã được đưa ra trước các nhà báo tại Hội nghị giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (19/4/2011).
Công văn số 462/ATTP-TTrC ngày 05/4/2011 của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thông báo: sản phẩm Tàu vị yểu Đông Cô sản xuất tại ấp Trường Thiện, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh có hàm lượng 3-MCPD > 200mg/kg; trong khi quy định của Bộ Y tế: hàm lượng 3-MCPD không được vượt quá 1mg/kg. Đặc điểm: sản phẩm Tàu vị yểu Đông Cô loại đóng chai , trên nắp không có dòng chữ ĐÔNG CÔ và mặt sau của nhãn khi bóc ra không in cụ thể hàm lượng 3-MCPD. |
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.