Thay vì phải vứt bỏ quá nhiều thức ăn sau mỗi bữa ăn, các bà nội trợ có thể “bỏ túi” một số mẹo nhỏ để tận dụng các thực phẩm thừa.
Chế biến những món salad dễ ăn
Thức ăn thừa hoàn toàn có thể chế biến thành những món ăn mới tùy theo độ khéo tay của chúng ta. Ví dụ những đĩa thịt luộc, gà luộc, thịt bò xào có thể xé ra trộn thêm rau xà lách, hành tím để biến tấu thành món salad lạ miệng dễ ăn hơn.
Cơm thừa nếu bảo quản tốt có thể rang cùng với trứng rán hoặc xúc xích tạo thành món cơm rang thập cẩm. Thịt rang có thể thái nhỏ trộn trứng hấp.
Nước ép chế biến từ rau củ quả thừa
Các loại rau nếu đã rửa sạch mà không dùng tới sẽ rất nhanh hỏng. Do vậy có thể dùng các loại rau chưa qua nấu chín như cần tây, ngò, rau mùi hay dưa chuột, cà chua... cùng với hoa quả thừa từ những đĩa tráng miệng có thể chế biến thành những chai nước ép thơm ngon.
Tận dụng làm thức ăn chăn nuôi
Thay vì vứt bỏ thức ăn thừa sau bữa ăn, chúng ta có thể gom lại thực phẩm thừa thành thức ăn trong chăn nuôi cho các loại thú cưng, gia súc, gia cầm hoặc sử dụng máy làm phân bón từ thức ăn thừa.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.