Theo dõi Báo Hànộimới trên

Các tuyển thủ quốc gia thống lĩnh ngôi vô địch các nội dung tại Tiền Phong Marathon 2023

Hà Ngân| 26/03/2023 14:38

(HNMO) - Ngày 26-3, hơn 4.000 vận động viên chuyên và không chuyên đã có mặt tại vạch xuất phát bắt đầu tranh tài tại Giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Báo Tiền phong năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) tại Lai Châu.

Vận động viên Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) vô địch cự ly 42km nam.

Trước giờ khai cuộc, ban tổ chức cùng các huấn luyện viên, vận động viên đã thực hiện nghi lễ chào cờ đồng thời được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận về kỷ lục số các vận động viên hát quốc ca đông nhất Việt Nam. Đại diện ban tổ chức, Tổng biên tập báo Tiền Phong, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết: “Chúng tôi và đơn vị địa phương đã nỗ lực tổ chức giải đấu để mang lại những cuộc tranh tài hấp dẫn nhất và các vận động viên được trải nghiệm cung đường thú vị ở Lai Châu năm nay”.

Ở nội dung marathon 42km nam, người về nhất nội dung của nam là Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) với thành tích 2 giờ 36 phút 02 giây. Hạng nhì là Nguyễn Văn Lai (Quân đội, 2 giờ 37 phút 11 giây) và hạng ba là Mai Quý Phong (Quảng Bình, 2 giờ 37 phút 29 giây). Ngôi vô địch của Hoàng Nguyên Thanh là ngôi vô địch thứ tư liên tiếp mà chân chạy này giành được tại giải marathon Tiền Phong. “Tôi thi đấu giải lần này ở Lai Châu cũng là để kiểm tra chuyên môn của mình bởi tới đây, tôi còn nhiệm vụ thi đấu SEA Games 32 nên muốn mình có được sự cọ xát chuẩn bị phù hợp nhất”, Hoàng Nguyên Thanh chia sẻ.

Vận động viên Lê Thị Tuyết (Phú Yên).

Trong khi đó, ở đường chạy marathon 42km nữ, nhà vô địch là Lê Thị Tuyết (Phú Yên) với kết quả 2 giờ 54 phút 33 giây. Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) về nhì, nhận Huy chương bạc, 2 giờ 59 phút 42 giây còn Lèo Thị Tình (Sơn La) về hạng ba nhận Huy chương đồng  bằng kết quả 3 giờ 11 phút 20 giây. Tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022 diễn ra tháng 12 năm ngoái, Hoàng Nguyên Thanh và Lê Thị Tuyết đều là những người giành Huy chương vàng nội dung marathon.

Vận động viên Đỗ Quốc Luật (Quân đội).

Cùng trong ngày thi đấu, vận động viên Đỗ Quốc Luật (Quân đội) đã về nhất cự ly 10km tuyển bằng thành tích 31 phút 21 giây. Đây là lần thứ 9 liên tiếp chân chạy này giành chức vô địch trong các lần thi đấu giải marathon Tiền Phong. Ở giải năm nay, vận động viên Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) cũng tham dự nhưng cô chỉ góp mặt ở cự ly 5km nhằm cọ xát cho chuyên môn và giành Huy chương vàng.

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang).

Đường chạy 21km tuyển dành cho nam, nữ cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh rất quyết liệt. Ở cuộc đua 21km nam, người về đích đầu tiên là vận động viên Quốc Anh (Quân đội) tuy nhiên, sau khi ban tổ chức và ban trọng tài xem lại kết quả từ chỉ số điện tử báo về máy tính thì vận động viên đã chưa đủ số quãng đường chạy và không qua một đoạn có chip điện tử nhận kết quả. Vì vậy, thành tích của Quốc Anh đã không được công nhận. Tấm Huy chương vàng nội dung được trao cho Triệu Tiến Luyện (Bình Phước, 1 giờ 14 phút 52 giây). Hạng nhì và ba của cự ly lần lượt là Vòng Vành Long (Lâm Đồng) và Nguyễn Lê Hoàng Vũ (Khánh Hòa).

Vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ.

Tại cuộc đua 21km nữ, Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định) đã về nhất với kết quả 1 giờ 25 phút 32 giây.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các tuyển thủ quốc gia thống lĩnh ngôi vô địch các nội dung tại Tiền Phong Marathon 2023

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.