Giải trí

“Bùng nổ” 5 đêm nhạc jazz quốc tế dịp nghỉ lễ

Thụy Du 15/04/2024 18:09

Hòa nhạc jazz quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024 sẽ có 5 đêm biểu diễn ngoài trời miễn phí, từ ngày 27-4 đến 1-5, tại Nha Trang (Khánh Hòa), quy tụ hơn 100 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Chiều 15-4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Khánh Hòa họp báo về Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024.

Đây là chương trình nhạc jazz quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Nha Trang - một địa điểm du lịch nổi bật của nước ta. Chương trình gồm chuỗi hoạt động âm nhạc quy tụ nhiều ca sĩ, ban nhạc jazz nổi tiếng trong nước và quốc tế, giới thiệu tới khán giả, du khách về sự phong phú, đa dạng và hấp dẫn của nhạc Jazz trên toàn thế giới cũng như dòng chảy của jazz tại Việt Nam.

img_0300.jpg
Ban tổ chức thông tin về Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I. Ảnh: Thụy Du

“Những năm gần đây, nhạc jazz Việt Nam đã dần phát triển với lực lượng nghệ sĩ ngày càng lớn mạnh, nhiều nghệ sĩ đạt trình độ quốc tế. Người yêu nhạc và du khách quốc tế đến Việt Nam cũng thường xuyên tìm đến các điểm biểu diễn nhạc jazz. Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I hướng đến đưa nhạc jazz chinh phục khán giả đại chúng; tạo cơ hội để nghệ sĩ Việt Nam giao lưu, học hỏi nghệ sĩ quốc tế. Đặc biệt, chương trình được tổ chức tại Nha Trang nhằm tiếp sức phát triển văn hóa, du lịch Khánh Hòa", Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Nhà hát Lớn Hà Nội (Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật và sự kiện văn hóa) chủ trì, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác quốc tế phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa thực hiện chương trình. Hiện chương trình đã thu hút được hơn 100 nghệ sĩ, ban nhạc Việt Nam và các nghệ sĩ, ban nhạc quốc tế tham gia.

Theo tiết lộ của Giám đốc âm nhạc Hoàng Anh Minh, một số gương mặt nổi bật tham gia chương trình lần này có nghệ sĩ Chico Freeman (Mỹ), ban nhạc của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, dàn kèn Big K, ban nhạc Anh Em, ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Phương Vy, Mỹ Anh…

Chương trình gồm 5 đêm biểu diễn ngoài trời, từ 27-4 đến 1-5, tại hai địa điểm thành phố Nha Trang là Quảng trường 2/4 (đường Trần Phú) và Sân bóng Thanh niên (phường Vĩnh Nguyên). Mỗi đêm nhạc có một chủ đề jazz khác nhau: “The Spotlight of Jazz”, “Living the Legend”, “The Latin Night”, “The Collection”, “Jazz Flows”, đưa khán giả đến với những bản nhạc jazz đa dạng về thể loại như classic, bossa nova, jazz funk, world music…

Các đêm biểu diễn đều hoàn toàn miễn phí phục vụ khán giả. Ban tổ chức đặt mục tiêu đưa Chương trình jazz quốc tế trở thành chuỗi hoạt động biểu diễn âm nhạc tổ chức thường niên, để Nha Trang thành điểm đến của du lịch và âm nhạc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
“Bùng nổ” 5 đêm nhạc jazz quốc tế dịp nghỉ lễ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.