Theo dõi Báo Hànộimới trên

Bún, bánh phở ở Hà Nội an toàn

Tùng Linh| 14/08/2013 06:29

(HNM) - Đây là kết quả được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) công bố ngày 12-8. Theo đó, Hà Nội đã kiểm tra 24 mẫu tại 12 chợ ở trung tâm thành phố trong 2 lần và không phát hiện mẫu bị nhiễm chất cấm



Trong khi đó, tại TP Hồ Chí Minh, cơ quan chức năng đã phát hiện 6 mẫu sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi của 3 cơ sở sản xuất có chứa Tinopal, acid Oxalic là hóa chất công nghiệp không có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế và Natri sulfite là chất có trong danh mục cho phép nhưng vượt mức cho phép. Theo thông báo của Cục An toàn thực phẩm, đến ngày 10-8, các mẫu lấy tại một số tỉnh, thành phố khác như Khánh Hòa, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Yên Bái, Bắc Kạn, Hà Tĩnh, Lào Cai đều không phát hiện mẫu bị ô nhiễm Tinopal.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bún, bánh phở ở Hà Nội an toàn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.