(HNMO) – Vào 20 giờ 15 ngày 12/6, một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại Công ty May Việt Ngân Hà (Khu phố Đông Tư, phường Lái Thiêu, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương) làm 84 công nhân phải nhập viện điều trị.
Ảnh minh họa |
Trước vụ việc này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo xử trí và điều tra vụ ngộ độc.
Theo báo cáo nhanh của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương, vào bữa tối lúc 18 giờ 30 phút ngày 12/6, bếp ăn của Công ty tổ chức phục vụ ăn cho tổng số 180 công nhân. Suất ăn của Công ty do Công ty Hạnh Trúc (khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TX Thuận An) cung cấp. Sau bữa ăn, có tổng số 84 công nhân phải đến Bệnh viện đa khoa Thuận An để khám. Trong đó có 54 công nhân có các biểu hiện điển hình ngộ độc thực phẩm (buồn nôn, nôn, đau bụng, chóng mặt, đâu đầu) được theo dõi điều trị tại bệnh viện.
Đến 23 giờ cùng ngày, toàn bộ công nhân đã ổn định, được xuất viện và ở trong tình trạng sức khỏe bình thường.
Các cơ quan chức năng tại địa phương sẽ tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân và xử lý các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong vụ ngộ độc thực phẩm trên theo quy định của pháp luật.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.