Giáo dục

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị mạo danh trên Facebook

Thống Nhất 29/02/2024 - 15:14

Vì thế học sinh, phụ huynh cần nắm rõ kênh thông tin chính thức để tránh bị lợi dụng.

Trước thông tin trên Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo mình, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khẳng định, ông chỉ sử dụng trang Facebook duy nhất đã được xác thực, có tích xanh.

Nội dung thông tin được Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ trên trang Facebook cá nhân như sau: “Thưa các thầy cô, các em học sinh và các bạn, cá nhân tôi chỉ sử dụng trang Facebook này (đã được xác thực, có tích xanh). Tôi không sử dụng thêm bất cứ tài khoản mạng xã hội Facebook nào khác. Do đó, mọi tài khoản khác (dù có thể với tên và hình ảnh của tôi) trên Facebook đều không phải là tôi và có thể là mạo danh với mục đích không tốt”.

Trước đó, trên mạng Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn. Tài khoản này gửi thông báo kết bạn đến nhiều người, nhắn tin nhờ vả các việc riêng.

Đây không phải lần đầu tiên lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo bị mạo danh đăng tải thông tin không chính xác. Bộ đã báo cáo cơ quan có thẩm quyền để xử lý và thông tin cảnh báo đến người dân.

Lần gần đây nhất, vào tháng 7-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin cảnh báo về các trường hợp mạo danh Bộ, Bộ trưởng và sử dụng trái phép hình ảnh, thông tin của Bộ...

bbb.jpg
Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo là một trong những kênh thông tin chính thức của Bộ.

Vì thế, người dân cũng như học sinh, phụ huynh học sinh cần hết sức cảnh giác, nhất là trong thời điểm này các em đang đón chờ nhiều thông tin quan trọng liên quan đến các kỳ thi và tuyển sinh năm 2024.

Học sinh, sinh viên và người dân lưu ý các kênh thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm: Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo có địa chỉ: https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx; fanpage Bộ Giáo dục và Đào tạo: https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao; Facebook Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn: https://www.facebook.com/tsnguyenkimson

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị mạo danh trên Facebook

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.